Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích không quyên góp tiền từ thiện

611

(Vanchuongphuongnam.vn) – Việc tôi có làm từ thiện hay không thì có trời biết, đất biết, tôi biết và những người được tôi giúp đỡ biết… Như thế là đủ rồi”, Trấn Thành cho hay.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ chung tay cùng người dân cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn kéo dài ở miền Tây. Sự đồng lòng và tinh thần tương thân tương ái đang lan tỏa khắp showbiz Việt.

Với một ngôi sao hạng A và nổi tiếng giàu có như Trấn Thành, người hâm mộ trông chờ vào sự đóng góp của nam MC. Không giống như nhiều ngôi sao, sự im lặng khiến anh đối mặt với nhiều lời chỉ trích: “Giàu nhưng keo kiệt”; “Khi đất nước cần thì không thấy tăm tích anh đâu”…

Đặc biệt vào ngày 19/3, sau khi hay tin hotgirl Thảo Tiên nhận kết quả âm tính Covid-19 và vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ hơn 6 tỷ đồng để chung tay chống dịch, Trấn Thành bày tỏ sự cảm kích trên fanpage.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người quay ngược chỉ trích danh hài nổi tiếng: “Tại sao không phải ai, mà phải mấy người này thì mới đăng status. Người có tiền thì mới chúc mừng, còn các chiến sĩ đang thầm lặng chiến đấu thì chẳng thấy động viên hay ca ngợi”; “Người ta giàu người ta làm từ thiện, anh cũng giàu nhưng sao không thấy nói gì?”…

Trấn Thành bị chỉ trích vì im lặng trong khi nhiều nghệ sĩ khác đã đóng góp tiền từ thiện.

Trước những thắc mắc từ cộng đồng mạng, mới đây Trấn Thành chính thức lên tiếng thông qua fanpage. Nam MC cho biết từ thiện là việc tốt, không nên ép buộc nhau. Bản thân anh không thích mang tấm lòng thiện nguyện ra để PR, thế nên sẽ làm mọi việc trong âm thầm.

Trấn Thành đồng thời cho biết, công khai từ thiện trên mạng xã hội như con dao hai lưỡi: “Người chê ít, kẻ bảo làm màu, phô trương, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi”. 

“Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì có trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi”, nam MC nêu quan điểm.

Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành:

“Về việc đóng góp từ thiện mùa CORONA, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn!

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: ‘Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha’; ‘Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à’; ‘Mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?’…

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa thành đối phó với cộng đồng sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa, khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi. Rút cuộc là nên làm gì đây?

Thứ 4: Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói.

Tóm lại, làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi, đừng ép nhau! Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng quý hết á. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ, bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!

Mong mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch”.

Lim