Triệu Văn Tuyên về quê chăn vịt

822

Triệu Văn Tuyên, sao gốc Hoa hàng đầu thập niên 1990, bỏ đóng phim, về làng quê nuôi ngan vịt, trồng anh đào.

Ngày 15/4, tạp chí Nhân vật (Trung Quốc) đăng bài tự sự của tài tử 61 tuổi về cuộc sống hiện tại. Anh cho biết cuộc đời được chia làm hai giai đoạn, trước và sau Covid-19. Năm ngoái, vì dịch, anh chỉ ở nhà trồng cây. Một lần leo núi, Triệu Văn Tuyên ngã gãy chân. Quá trình nằm viện, nghỉ ngơi chờ chân hồi phục làm anh nhận ra: “Hóa ra cuộc sống khi về hưu sướng thế này”. Tài tử quyết định dừng công việc, tận hưởng thú điền viên.


Triệu Văn Tuyên vui thú điền viên. 

Triệu Văn Tuyên hiện sống tại vùng quê ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Khu biệt thự tổng diện tích hơn 800 mét vuông, nhà gồm hai tầng với bảy phòng. Anh sống cùng người giúp việc, quản lý, tài xế. Triệu Văn Tuyên nuôi ba con mèo, 5 con chó. Anh còn nuôi đàn ngan vịt, bồ câu, trồng 50 gốc anh đào. Hàng ngày, anh cắt tỉa, dọn dẹp khu vườn. “Vườn rộng lắm, có cắt tỉa ngày này sang ngày khác cũng không hết việc”, anh kể.

Khu đất ở Ninh Ba được Triệu Văn Tuyên mua 20 năm trước, qua giới thiệu của một công ty thời trang ở đây. Anh quảng cáo cho công ty này, hai bên làm việc vui vẻ, vì thế giữ mối quan hệ tốt. Khu đất gần đền chùa, vì thế anh dự định hiến ngôi nhà của mình cho chùa sau khi qua đời, để nhà chùa tổ chức hoạt động tôn giáo.

Triệu Văn Tuyên nói trước đây áp lực phải dậy lúc mấy giờ, đoạn đài từ nào chưa thuộc… còn bây giờ, anh sống tùy hứng, thích gì làm nấy. Anh hiếm khi ra ngoài, thường thức khuya đọc tiểu thuyết rồi ngủ tới trưa. “Cuộc sống không theo thời gian biểu nào, trừ việc tập gym hàng ngày cùng huấn luyện viên. Bây giờ, tôi thích đến phòng gym hơn đóng phim”, anh viết.

Tài tử 61 tuổi cho biết không thấy nhàm chán hay cô độc vì biết cách làm bạn với bản thân. Trước đây, Triệu Văn Tuyên có những mối quan hệ tình cảm thân mật còn bây giờ, tuy không hẹn hò ai, anh không thấy thiếu vắng. “Tôi chỉ thấy thiếu vắng nếu các bảo bối của tôi, là mèo và chó, đi đâu mất”, tài tử viết.


Triệu Văn Tuyên ở tuổi 61.

Triệu Văn Tuyên chưa từng nghĩ chuyện sinh con để nối dõi tông đường vì không có nhu cầu làm cha: “Tôi đến với đời này để sống cho mình. Cảm nhận xong cuộc đời, tôi đi, không giữ lại điều gì”. Anh cũng chưa từng nghĩ đến kiếp sau vì không mong một lần nữa đến với thế giới này. “Kiếp này tôi đã đủ niềm vui và may mắn. Kiếp sau có lẽ chẳng được may như vậy nữa đâu”, anh viết.

Triệu Văn Tuyên cho rằng một trong những may mắn của anh là đẹp trai, anh tin vẻ đẹp không biến mất, mỗi độ tuổi, anh đẹp theo cách khác. Từng làm tiếp viên hàng không, năm 1992, Triệu Văn Tuyên lọt vào mắt xanh đạo diễn Lý An, đóng Hỷ yến. Sau đó anh trở thành tài tử gốc Hoa hàng đầu qua loạt phim như Hoa hồng đỏ hoa hồng trắngTống gia hoàng triều, Thái Bình công chúa (tên khác: Đại Minh cung từ, đóng cùng Châu Tấn), Tôn Trung Sơn, Ảo vọng quyền lực, Vua tiền… Những năm gần đây Triệu Văn Tuyên đóng Phi trì nhân sinh, Mỹ nhân hương… Hồi tháng 3, anh ra mắt Đại Tống cung từ – tác phẩm quay từ năm 2018.

Theo VnExpress