Trịnh Kim Chi: Vợ chồng Thương Tín muốn tôi trao lại tiền mua bảo hiểm của con gái

481

Đỗ Quyên

(Vanchuongphuongnam.vn) – “Vợ chồng anh Thương Tín đã hứa viết giấy cam kết, đóng tiền bảo hiểm cho con nên trong nay mai, tôi sẽ giao toàn bộ số tiền cho vợ chồng anh”, NSƯT Trịnh Kim Chi nói.

Hồi tháng 3 vừa qua, Trịnh Kim Chi kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp được 800 triệu đồng cho diễn viên Thương Tín. Thấy lo cho tương lai của bé Thảo – con gái Thương Tín, chị xin phép các nhà hảo tâm trích một phần tiền mua gói bảo hiểm trị giá 264 triệu đồng kéo dài 12 năm nhằm đảm bảo việc học hành của bé từ giờ đến khi trưởng thành. Trịnh Kim Chi từng có ý định đóng 1 lần cho công ty bảo hiểm, tuy nhiên vì quy định phải đóng theo từng năm, phía nữ diễn viên và vợ chồng Thương Tín thống nhất mở tài khoản ngân hàng để gửi tiền vào. Mỗi năm, số tiền sẽ được lần lượt lấy ra để đóng cho đến khi cô bé đủ 18 tuổi. Hiện, vợ chồng Thương Tín cũng là người giữ hợp đồng bảo hiểm. Thời điểm đó, cô ghi hình đầy đủ để báo cáo với mạnh thường quân.


Hồi đầu năm, khi nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ. Nữ diễn viên cũng là người đại diện mạnh thường quân mua gói bảo hiểm 12 năm cho con gái Thương Tín và hợp đồng cũng được trao vợ Thương Tín ngay thời điểm đó.

Đến nay vợ chồng Thương Tín muốn Trịnh Kim Chi trao lại số tiền trong tài khoản này để gửi tiết kiệm, lấy tiền lãi ngân hàng mỗi tháng đóng học phí cho con gái. NSƯT Trịnh Kim Chi thấy hợp lý nên đồng ý trao lại tiền cho vợ chồng Thương Tín.

“Khi tôi quyết định như vậy, tôi cũng hỏi vợ anh Thương Tín hiện tại đang làm gì. Cô ấy nói đang làm giúp việc cho một gia đình, còn anh Tín thì được nhà hảo tâm hỗ trợ chỗ ở, rồi làm shipper giao bánh. Tôi thấy như vậy cũng là một tín hiệu vui, nên tôi cũng yên tâm phần nào và quyết định giao lại số tiền đó cho hai vợ chồng”, Trịnh Kim Chi sẻ trên Thanh Niên.

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cũng tỏ ra cứng rắng rắn khi nghĩ về tương lai của cô con gái nhỏ vợ chồng Thương Tín: Tôi cũng nói với vợ anh Tín, sẽ đưa tiền với điều kiện, họ ghi giấy cam kết, hàng năm phải đóng tiền bảo hiểm cho con gái họ, thay cho phần việc mà mạnh thường quân đã tin tưởng và giao cho tôi. Mạnh thường quân ủng hộ cho anh Thương Tín, tôi thấy lo cho tương lai của bé nên cũng đã thông báo với mạnh thường quân và cả vợ chồng anh ấy là, xin phép trích ra một phần để mua bảo hiểm cho con gái anh.

Nếu sử dụng không đúng mục đích thì trách nhiệm của tôi là trả lại cho mạnh thường quân. Tôi cũng đã nói thẳng với vợ chồng anh Thương Tín như thế. Tôi không muốn có lỗi với mạnh thường quân. Trong nay mai tôi sẽ giao tiền cho vợ chồng anh Thương Tín”.

Những ngày gần đây, thông tin Thương Tín tiếp tục rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19, không còn tiền xài, thậm chí, vợ con cũng bỏ đi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước chia sẻ về hoàn cảnh túng thiếu, sống lay lắt qua ngày thời gian qua của nghệ sĩ Thương Tín, nhiều người đặt dấu hỏi lớn về việc chi tiêu hoang phí của nam diễn viên. Bởi chỉ cách đây 8 tháng, các mạnh thường quân đã quyên góp một số tiền lên đến 800 triệu đồng cho gia đình nam diễn viên. Bên cạnh đó, một mạnh thường quân cũng đã tặng Thương Tín một chiếc xe ô tô cũ.

Đối diện với những thắc mắc, thậm chí là chỉ trích của cư dân mạng về cảnh túng quẫn ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên Thương Tín đã có những tâm sự về sự việc này. Trả lời trên Lao động, diễn viên Biệt động Sài Gòn xác nhận việc bản thân đã nhận 800 triệu đồng từ các mạnh thường quân hồi đầu năm. Tuy nhiên số tiền này đều được ông dùng với mục đích phục vụ cho gia đình, con cái.

“Tôi xác nhận là có thông tin này nhưng không phải do tiêu xài hoang phí. Sau khi nhận tiền, tôi đã bàn giao hết cho vợ để mua đất, xây một căn nhà cấp 4 ở quê. Thứ hai nữa là đóng bảo hiểm cho con gái của tôi hết mấy trăm triệu, để khi 18 tuổi, con có một số tiền để sinh sống”, Thương Tín cho hay.

Bên cạnh những bình luận đồng cảm, nhiều người tỏ thái độ không hài lòng vì cho rằng nam diễn viên đang “kể khổ”, khi ngoài kia vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đ.Q