Về việc hỗ trợ các nhà văn khó khăn trong đại dịch Covid-19

820

Đại dịch Covid-19 đã gây ra vô vàn khó khăn, mất mát cho nhân dân ta, trong đó có các nhà văn, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã phát Lời kêu gọi ủng hộ các nhà văn và nhân dân vùng giãn cách trên vanvn.vn và nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan trực thuộc Hội cùng đồng nghiệp, bạn đọc hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước, kịp thời hỗ trợ động viên cho những hoàn cảnh khó khăn.

Văn phòng Hội đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 194 triệu đồng và đã phân chia hỗ trợ đến các nhà văn cụ thể như sau.

1- Khu vực miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên do nhà thơ Phan Hoàng phụ trách đã nhận hỗ trợ 40 triệu đồng cho 11 nhà văn, với mức từ 2 – 6 triệu đồng/ 1 người: Đồng Nai (5 người), Bình Thuận (2 người), Lâm Đồng (2 người), Đắk Lắk (2 người).

2- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do nhà văn Vũ Hồng phụ trách đã nhận hỗ trợ 40 triệu đồng cho 13 nhà văn với mức từ 3 – 4 triệu/ 1 người: An Giang (4 người), Cần Thơ (2 người), Vĩnh Long (2 người), Bến Tre (2 người), Tiền Giang (1 người), Sóc Trăng (1 người), Cà Mau (1 người).

3- Địa bàn TP Hồ Chí Minh do nhà văn Bích Ngân phụ trách đã nhận hỗ trợ 70 triệu đồng cho 23 nhà văn, với mức từ 2 – 5 triệu đồng/ 1 người.

4- Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều, Văn phòng Hội đã chuyển trực tiếp cho các nhà văn bệnh nặng nguy cấp và đặc biệt khó khăn số tiền 25 triệu đồng, với mức từ 5 – 10 triệu đồng/ 1 người: TP Hồ Chí Minh (2 người), Quảng Bình (1 người), Đồng Tháp (1 người).

Một ít số tiền vận động ủng hộ còn lại Văn phòng Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ khi cần thiết cho các nhà văn gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nhân đây, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam một lần nữa xin gửi lời chân thành cảm ơn những tấm lòng cao quý đã ủng hộ cuộc vận động và chúc cho các đồng nghiệp được nhận hỗ trợ vượt qua bệnh tình và khó khăn đại dịch, tiếp tục với hành trình sáng tạo!

Theo Vanvn