Vượt rào cản ngôn ngữ, cô gái người Lào mong sẽ tỏa sáng tại Chung kết Miss UEF 2022

138

Thắng Trân

(Vanchuongphuongnam.vn) – Một du học sinh Lào vừa lọt vào Top 20 tại vòng Bán kết Cuộc thi Miss UEF 2022 để bước vào vòng chung cuộc. Đây là Cuộc thi do ĐH Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức.

Cụ thể, ở vòng Bán kết Miss UEF 2022, Anna Thammakhan – du học sinh Lào (ngành Quan hệ quốc tế) đã lọt vào top 20 và tạo nhiều ấn tượng với đông đảo khán giả của Cuộc thi.

Thần thái điềm tĩnh, catwalk tự tin là điều có thể nhìn thấy ở màn trình diễn của Anna tại vòng Bán kết. Từng tham gia cuộc thi The Face Vietnam và hoạt động tự do trong lĩnh vực người mẫu, cô sinh viên người Lào trẻ đẹp đã dùng lợi thế, kinh nghiệm này của bản thân khi tham gia Miss UEF 2022.


Phần thi đồng diễn sôi động của 40 thí sinh với đồng phục UEF tại vòng Bán kết Miss UEF 2022

Đến từ tỉnh Savanakhet (Lào), Anna Thammakhan tâm sự: “Trước khi bước vào Miss UEF 2022, mình không hoàn toàn tự tin cho lắm, nhất là về khả năng nói tiếng Việt của mình. Tuy nhiên, khi nhận được những lời động viên và sự giúp đỡ của những người bạn Việt Nam, mình đã mạnh dạn thử sức ở cuộc thi này”.

“Mình sẽ gắng rèn luyện tiếng Việt tốt hơn mỗi ngày để có cơ hội thể hiện ở phần thi ứng xử tại vòng Chung kết. Mình nhận thấy nhà trường rất đề cao tính hội nhập quốc tế, luôn quan tâm, chăm sóc và tạo nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên, nhất là các du học sinh”, Anna Thammakhan tiếp lời.

Trước thềm Chung kết, top 20 sẽ tham gia đêm thi tài năng. Anna tiết lộ rằng cô sẽ trình diễn tiết mục múa kiểu Lào tại đêm thi này.

Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Ủy viên BCH Hội Người mẫu Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo Miss UEF 2022, với chủ đề “Vẻ đẹp lan tỏa”, năm nay, Miss UEF mang đến cho sinh viên toàn trường, đặc biệt là các nữ sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích; góp phần tìm kiếm, tôn vinh sắc đẹp, tài năng và trí tuệ và khẳng định nét đẹp hiện đại, sáng tạo và đầy bản lĩnh của các bạn trẻ.


Các thí sinh được trao giấy chứng nhận của Miss UEF 2022.

Được biết, sau quá trình tích cực luyện tập, 40 thí sinh trẻ đẹp đã cùng tranh tài tại vòng Bán kết Miss UEF 2022. Với sự đầu tư, chuẩn bị và vận dụng các kiến thức, kỹ năng được tập huấn trước đó, các thí sinh đã tạo nên những màn trình diễn tỏa sáng.

Đồng hành với Miss UEF 2022 ở vị trí Cố vấn Văn hóa – Du lịch, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước thông tin rằng sắp tới đây, các thí sinh tiêu biểu của Cuộc thi năm nay sẽ tham gia những hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa thiết thực do ông thiết kế với nhiều trải nghiệm thú vị tại tỉnh này.

Ngồi “ghế nóng” tại vòng Bán kết Miss UEF 2022 là đạo diễn thời trang Tạ Nguyên Phúc, Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân, Top 5 Hoa hậu Việt Nam Phạm Thị Phương Quỳnh, Á khôi Nét đẹp sinh viên với cộng đồng Thành phố Hồ Chí Minh – MC Phan Ngọc Phương Uyên, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn, Make-up Artist Minh Trung, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh.


Vòng Bán kết Miss UEF 2022 đã quy tụ Hoa hậu, Á khôi các đấu trường nhan sắc lớn, chuyên gia đào tạo trình diễn, các đơn vị tài trợ cùng lãnh đạo và đông đảo sinh viên toàn trường.

Ngoài ra, đồng hành với các thí sinh là Miss Eco Asia 2022 – Trần Hoài Phương, Á khôi 1, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 – Bùi Minh Anh, Miss UEF 2016 – Vũ Hoàng Diễm, Miss UEF 2019 – Phan Ngọc Quý,…

Tại đêm thi Bán kết, bên cạnh phần đồng diễn sôi động, top 40 thí sinh đã trải qua 2 phần thi gồm: trang phục tự chọn và đồng phục UEF. Theo đó, các thí sinh đã tự chuẩn bị trang phục và khéo léo make-up cho chính mình.

Đảm nhận vị trí “ghế nóng”, Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Khánh Ngân chia sẻ: “Đồng hành từ vòng Sơ kết đến Bán kết, mình nhận thấy các thí sinh có sự chuyển biến, tiến bộ rõ nét, phải nói là “lột xác”, từ thần thái, kỹ năng trình diễn đến sự chăm chút cho vẻ ngoài.”.

T.T