Hội Nhà văn TP. HCM tổ chức thực tế sáng tác tại Bà Rịa – Vũng Tàu

404

(Vanchuongphuongnam.vn) – Từ ngày 9 đến ngày 12/3, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trại sáng tác dành cho tác giả viết về văn học thiếu nhi và các Hội viên trẻ đi thực tế tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với sự góp mặt của 26 tác giả, trong đó, có những tác giả trẻ vừa tạo được ấn tượng với văn học thiếu nhi trong thời gian gần đây, còn có sự góp mặt của một số tác giả đã thành danh. 

Đoàn tham gia thực tế sáng tác của Hội Nhà văn TPHCM tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn thực tế sáng tác đến Bà Rịa – Vũng Tàu vào chiều ngày 9/3, sáng nay 10/3, đoàn đã tìm hiểu văn hóa Long Sơn, Lễ hội ông Trần tại Nhà Lớn Long Sơn và tham quan khu Nuôi trồng Thủy sản Làng Bè, khu Hóa dầu Long Sơn.

Những hoạt động tham quan trên được sự quan tâm và đồng hành của chính quyền Thành phố Vũng Tàu, đưa đón cũng như giới thiệu cho đoàn về văn hóa, sự phát triển của thành phố có những bước tiến nổi bật trong khu vực Đông Nam bộ này.

Ông Trần Bá Việt (Phó Ban Tuyên giáo TP. Vũng Tàu) gặp gỡ Ông Lê Thiếu Nhơn (Trưởng Đoàn thực tế sáng tác của Hội Nhà văn TP. HCM)

Đặc biệt, trong khuôn khổ trại thực tế sáng tác lần này, sáng 11/3 sẽ diễn ra buổi tọa đàm: “Chất liệu nào cho văn học thiếu nhi hôm nay?” – Buổi tọa đàm sẽ bàn luận về vấn đề sáng tác, trao đổi về khía cạnh tiếp cận như thế nào để văn học thiếu nhi phù hợp với thời điểm hiện tại hơn.

Kỳ Sơn