Lưu Tuyết Hoa: Đời như vở kịch

972

Khi Lưu Tuyết Hoa mang thai, bạn trai – tài tử Lưu Đức Khải – có người yêu khác, hủy hôn với cô.

Diễn viên Hong Kong Lưu Tuyết Hoa được nhiều khán giả chú ý khi tiết lộ cuộc sống tuổi 62, hôm 20/9. Bà cho biết sống một mình ở Thượng Hải, Trung Quốc,10 năm qua. Thi thoảng, bà mong có người bầu bạn, từng nghĩ cho người lạ ở cùng, không lấy tiền phòng. Nhưng vì lo ngại an toàn, bà chưa dám nhận ai về nhà. Diễn viên nói tuy lẻ bóng, bà sống rất ổn.


Lưu Tuyết Hoa tuổi ngoài 60.

Những năm gần đây, Lưu Tuyết Hoa đều đặn đóng vai phụ trong các phim truyền hình. Diễn viên từng nhận xét bản thân may mắn vì công việc thuận lợi, giúp bà quên đi những khó khăn, vướng bận tình cảm. Trang QQ bình luận tình duyên, cuộc đời Lưu Tuyết Hoa như một cuốn phim.

Mối tình được nhắc đến nhiều nhất của Lưu Tuyết Hoa là với tài tử Đài Loan Lưu Đức Khải. Họ quen nhau năm 1991 khi đóng Tình yêu trong gió. Bấy giờ, đôi diễn viên được nhiều khán giả ái mộ. Theo Sina, năm 1997, nữ diễn viên mang thai. Lưu Đức Khải lúc đó đóng phim ở Pháp, anh nói với bạn gái sẽ tổ chức đám cưới sau khi phim hoàn thành.


Lưu Tuyết Hoa và Lưu Đức Khải là cặp tình nhân nổi bật làng giải trí thập niên 1990. 

Lưu Tuyết Hoa dưỡng thai, sửa soạn đám cưới tại Hong Kong. Nhưng ở châu Âu, Lưu Đức Khải hẹn hò cô gái khác. Một thời gian sau, diễn viên sảy thai do ngã trong nhà tắm, phải cắt bỏ tử cung để giữ tính mạng. Trong khi đó, Lưu Đức Khải tổ chức hôn lễ với bạn gái người Pháp, có con trai. Họ ly hôn năm 2002, con trai sống ở Pháp cùng mẹ. Chuyện tình giữa đôi diễn viên được khán giả gọi là “đậm chất bi kịch như truyện Quỳnh Dao”.

Sau khi bình phục, Lưu Tuyết Hoa vùi vào công việc để quên nỗi đau. Năm 1999, diễn viên bén duyên nhà biên kịch Đặng Dục Côn khi hợp tác làm phim. Ngày 19/9 cùng năm, Đặng Dục Côn cầu hôn Lưu Tuyết Hoa khi bà đang ăn cơm cùng cộng sự. Diễn viên khóc khi bạn trai đọc thơ và tặng hoa cho mình. Đồng nghiệp của Lưu Tuyết Hoa nói ngày tháng và năm cầu hôn nhiều số 9, tượng trưng cho sự bền lâu, hai người sẽ bên nhau mãi mãi. Không lâu sau đó, đôi nghệ sĩ tổ chức đám cưới.


Lưu Tuyết Hoa thời trẻ.

Trên Chinatimes, Lưu Tuyết Hoa từng nói gặp được Đặng Dục Côn là điều may mắn nhất cuộc đời bà. “Anh ấy rất thương tôi. Gia đình chỉ hai người nhưng rất nhộn nhịp, náo nhiệt. Có lúc tôi cảm thấy mình như con gái của anh ấy”, diễn viên kể. Năm 2008, vợ chồng bán nhà ở Hong Kong, Đài Loan, tới Thượng Hải sống. Nữ diễn viên tận hưởng cuộc sống thư thái, mỗi năm dành ba, bốn tháng để nghỉ ngơi. Vợ chồng thường tự nấu ăn, quấn quýt nhau, ít ra ngoài.

Hạnh phúc bên Đặng Dục Côn làm Lưu Tuyết Hoa quên đi đau khổ cuộc tình cũ. Trên Sina, bà từng nói: “Những gì qua rồi cứ để nó ngủ yên. Tôi không muốn nhớ về chuyện không vui, tôi cũng không còn oán hận ai”.

Lưu Tuyết Hoa ngày cưới Đặng Dục Côn. Ông Đặng là một trong các biên kịch của phim “Bao Thanh Thiên” bản kinh điển năm 1993. Lưu Tuyết Hoa đóng phần “Thu Nương” trong tác phẩm. 

Nhưng tới năm 2011, Lưu Tuyết Hoa chịu cú sốc khi chồng qua đời do rơi từ tầng cao. Cảnh sát phán đoán ông Đặng Dục Côn sảy chân ngã xuống. Trên Ifeng, diễn viên kể về ngày xảy ra tai nạn: “Hôm đó tôi đi ngủ lúc 23h, tới 4h thì thức giấc, không nhìn thấy anh ấy trong phòng. Tôi gọi vào số di động của anh ấy thì không ai nhấc máy. Sau đó tôi thấy cửa sổ phòng mở, rèm cửa bay bay, trong lòng bất an. Tôi vội gọi bạn đến nhờ giúp tìm chồng, cuối cùng thì là…”. Bà cho biết khổ tâm, canh cánh trong lòng vì chồng không nhắn nhủ điều gì, bà không tin chồng tự tìm cái chết như đồn đoán của người ngoài.

Trong talkshow Hẹn với Lỗ Dự năm 2014, Lưu Tuyết Hoa nói quen cuộc sống một mình. Trên phim, bà mong manh yếu đuối còn đời thực bà mạnh mẽ, biết tự đi qua đau khổ. Sau khi chồng mất bảy ngày, bà vùi vào công việc. Nghệ sĩ nói vẫn tin và hy vọng vào tình yêu vì luôn coi tình yêu trên hết. “Nhưng nếu không gặp được người phù hợp, tôi thà sống một mình chứ không chấp nhận yêu cho có”, bà nói.

Đời thường, Lưu Tuyết Hoa chăm rèn luyện thể thao, vì thế sức khỏe tốt, chịu được cường độ làm việc cao. Thập niên 1980, 1990, bà lưu dấu ấn với các vai diễn đẫm nước mắt trong Dòng sông ly biệtKỷ độ tịch dương hồngBên dòng nướcNgười vợ câm, Xóm vắng… Theo Xinhua, Lưu Tuyết Hoa được mệnh danh “Nữ hoàng nước mắt” vì giỏi kiểm soát cảnh khóc. Đạo diễn yêu cầu rơi lệ một bên, khóc bốn giọt nước mắt… bà đều làm được.

Thập niên 2010 đến nay, nghệ sĩ đóng phu nhân, thái hậu trong nhiều tác phẩm như Yên chi tuyết, Tân Hoàn Châu cách cách, Cung tỏa tâm ngọc, Như Ý, Lục Trinh truyền kỳ, Chân Hoàn truyện

Theo Nghinh Xuân/VNE