Lý Hùng, Lý Hương nghẹn ngào trong lễ bàn giao công trình Khu dưỡng lão nghệ sĩ

499

Chiều 22/1, Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức lễ bàn giao công trình cải tạo Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Gia đình cố NSND Lý Huỳnh đã đến tham dự, NS Lý Hùng, Lý Hương nghẹn ngào nhớ đến cha.


NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM trao hoa cảm ơn gia đình cố NSND Lý Huỳnh

Gần 1 tỉ đồng đầu tư cho công trình với sự ủng hộ của gia đình cố NSND Lý Huỳnh và Tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh, công trình sửa chữa khu dưỡng lão nghệ sĩ đã được đưa vào sử dụng.

NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM nói: “Nhiều năm xuống cấp trầm trọng vì không có kinh phí sửa chữa, năm nay khu dưỡng lão này đã được hai nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để sửa chữa khang trang kịp đón Tết Tân Sửu, đó là niềm vui chung của tất cả các thế hệ nghệ sĩ sân khấu. Hôm nay, tôi tin chắc ở đây đó trong không khí này, cố NSND Lý Huỳnh vẫn hiệu hữu, chứng kiến tâm nguyện của ông đã được các con thực hiện”.


NS Lý Hùng nhắc lại những kỷ niệm của gia đình khi vào Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM nghe NSƯT Diệu Hiền ca vọng cổ

Chứng kiến công trình đã hoàn tất và đi vào nghiệm thu, như sơn lại toàn bộ phòng ốc, thay tất cả các cửa, sửa một phần mái và các nhà vệ sinh bị hư hỏng; khu sân vườn được nâng nền tránh ngập trong mùa mưa và tráng xi măng bằng phẳng, sạch sẽ; khu bếp ăn được tu sửa toàn bộ; cây cảnh trong vườn được cắt tỉa và đốn bỏ những cây, cành có nguy cơ gãy rụng gây nguy hiểm; làm lại cửa chính vào khu dưỡng lão; trang trí một số hạng mục chuẩn bị đón Tết 2021… Tất cả khách mời tham dự và các nghệ sĩ lão thành hiện đang sinh sống tại khu dưỡng lão rất phấn khởi.


NSƯT Trịnh Kim Chi, tác giả Nguyễn Trung, soạn giả Đức Hiền phấn khởi trong ngày bàn giao công trình sửa chữa Khu dưỡng lão Nghệ sĩ

NSƯT Diệu Hiền đã ca tặng cho hương hồn cố NSND Lý Huỳnh bài vọng cổ “Trụ Vương thiêu mình” của soạn giả NSND Viễn Châu. Bà xúc động nói: “Ông ra đi đột ngột, anh chị em chúng tôi ở đây ai cũng nhớ thương ông. Có được sự sửa chữa kịp thời này cũng nhờ vào sự đôn đốc của ông. Chúng tôi mang ơn ông Lý Huỳnh”.

Gia đình NSND Lý Huỳnh cho hay số tiền hỗ trợ ấy được chính nghệ sĩ Lý Huỳnh dặn dò trước khi mất (vào tháng 10-2020) là phải dùng để sửa chữa Khu dưỡng lão Nghệ sĩ sân khấu TP HCM, nay gia đình đã làm đúng tâm nguyện của ông.


Gia đình ca sĩ Bích Thủy tặng 10 triệu đồng, món quà Tết gửi đến các nghệ sĩ lão thành

Các nghệ sĩ đều vui mừng bày tỏ niềm phấn khởi khi trong lễ trao giải Mai Vàng 26 -2020 tại Nhà hát TP (VTV 9 trực tiếp truyền hình tối 15-1), chương trình Mai Vàng Nhân ái của Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã hỗ trợ 300 triệu đồng để lo y tế cho các nghệ sĩ lão thành sinh sống nơi đây.

NS Thiên Kim xúc động: “Như vậy, năm nay các nghệ sĩ chúng tôi được đón một cái Tết cổ truyền thoải mái trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Hạnh phúc lắm”.

NSND Kim Cương cho biết, sáng 26-1, chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 7 do bà tổ chức sẽ đến thăm các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, trước khi tổ chức trao quà Tết cho nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật. Cùng đi với đoàn sẽ có bà Võ Thị Dung – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM và đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM.

Theo Thanh Hiệp/Báo Người lao động