Lý Hùng – “Người tình màn ảnh Việt Trinh” từng có cát xê kỉ lục giờ ra sao?

662

“Ông vua màn bạc” là danh hiệu mà giới chuyên môn, người hâm mộ dành cho Lý Hùng vào những năm thập niên 90. Cho đến hiện tại, dù đã qua thời đỉnh cao nhưng tên tuổi của anh vẫn còn không ít sức hút với công chúng.

Từ một tài tử được săn đón hàng đầu của điện ảnh Việt, Lý Hùng của hiện tại đã là một người đàn ông U60 sống an yên và vẫn còn độc thân.

Một thời oanh tạc màn ảnh và nhận kỉ lục Guiness Việt Nam

Lý Hùng sinh năm 1969, anh là con trai của cố NSND Lý Huỳnh. Lý Hùng từng là thời thanh xuân của nhiều thế hệ 7x, 8x.

Anh là một nghệ sĩ đa năng khi vừa thành danh ở cả diễn xuất lẫn ca hát. Nhắc tới Lý Hùng, nhiều người sẽ nhớ đến mốc son sự nghiệp của anh với các vai diễn vào những năm của thập niên 90.


Lý Hùng thời trẻ.

Thậm chí, với độ nổi tiếng của mình vào thời điểm đó, anh từng được Guiness Việt Nam ghi danh với kỷ lục “Nam diễn viên có cát xê cao nhất Việt Nam” với con số 30 triệu đồng/tập. Trong khi vào thời điểm đó chỉ 400.000 đồng/chỉ vàng. Nếu làm phép tính quy đổi thì hiện nay chưa chưa ai vượt qua kỉ lục này của anh.

Sự nghiệp của Lý Hùng bắt đầu khá sớm. Tuy nhiên, một trong những dấu ấn của anh là 1988, Lý Hùng đóng vai Phạm Công trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa. Bộ phim đưa bộ đôi Lý Hùng – Diễm Hương trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu màn ảnh Việt.


Lý Hùng – Việt Trinh.

Bên cạnh đó, dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Lý Hùng còn đến từ sự kết hợp cùng Việt Trinh. Các bộ phim họ góp mặt như Ngọc trong đá, Thăng Long đệ nhất kiếm, Đôi ngả đường tình… đều thành công vang dội. Thậm chí người hâm mộ còn gọi cặp đôi là “người tình màn ảnh” của nhau.

“Sự ăn ý giữa tôi và Việt Trinh đã có từ hơn 20 năm trước, lúc đóng chung phim hồi thập niên 1990. Các diễn viên từng đóng cùng tôi đều có nét đẹp và tính cách hay riêng. Nhưng riêng Việt Trinh là người hòa hợp, đẹp đôi với tôi nhất từ trước đến nay” – Lý Hùng chia sẻ.


Lý Hùng và Việt Trinh hiện tại. 

U60 vẫn độc thân

Ở tuổi U60, Lý Hùng vẫn giữ được sắc vóc hiếm có. Tuy nhiên, hiện tại anh vẫn chưa lập gia đình. Nam tài tử cho biết bản thân anh là người sống không gượng ép chính mình. Nếu không tìm được người phù hợp, anh sẵn sàng sống độc thân cả đời.


Lý Hùng phong độ ở tuổi U60. 

Dù được mệnh danh là nghệ sĩ đào hoa của showbiz. Nhưng với Lý Hùng mà nói trong suốt nhiều năm qua, anh vẫn là người khó thổ lộ tình cảm. Trong suốt nhiều năm, anh chỉ công khai mối tình duy nhất với diễn viên Y Phụng.

Ở thời điểm hiện tại, anh muốn dồn sức để lo cho gia đình. Mới đây, cha của anh là NSND Lý Huỳnh qua đời, để lại nhiều điều đau thương cho nam tài tử.

Cuộc sống hiện tại

Sau 3 thập kỉ gắn bó với diễn xuất, Lý Hùng tập trung vào công việc điều hành hãng phim Lý Huỳnh cùng với gia đình.

Thành danh và có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ, Lý Hùng không khó để có được cuộc sống sung túc. Anh từng mua một căn biệt thự có diện tích 700m2 ở TPHCM và sống cùng gia đình.

Trong nhiều năm, anh ngừng đóng phim nhưng vẫn theo đuổi đam mê ca hát. Hiện tại, nam tài còn tham gia một số gameshow truyền hình.


Lý Hùng tham gia các gameshow.

“Nhiều hãng phim mời tôi đóng, nhưng tôi kén kịch bản. Vai nào biết không hợp với mình, tôi từ chối liền. Với nghề diễn, tôi đã có thâm niên chứ không còn mới mẻ gì.

Hiện tại, tôi ưu tiên gameshow và ca hát hơn. Đó là công việc mỗi ngày, nó cho tôi cảm giác hoạt động liên tục và còn sống được với nghề” – nam tài tử chia sẻ.

Đông Du/Lao Động