“Món quà của yêu thương – Những câu chuyện kể về kỹ năng sống cho trẻ” đánh dấu cho bước chuyển mình sáng tác của cô giáo mầm non Hồ Xuân Đà

1322

(Vanchuongphuongnam.vn) – Mùa hè 2019, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ hứa hẹn sẽ mang đến một luồng gió mới với loạt sách dành cho các em thiếu nhi trải dài ở nhiều lứa tuổi. Ở độ tuổi vừa mới cất tiếng khóc chào đời có nhật ký bằng thơ “Chào thế giới bây giờ con đã đến – 99 bài thơ dành cho các thiên thần nhỏ và… người lớn” của nhà báo – nhà thơ Lê Minh Quốc, với độ tuổi mầm non có tập truyện ngắn “Món quà của yêu thương – Những câu chuyện kể về kỹ năng sống cho trẻ” của cô giáo mầm non Hồ Xuân Đà, ở độ tuổi cấp 1 có thể kể đến truyện dài “Mũ Rơm ở đồng quê” của tác giả trẻ Sao Bùi.

Bìa tập sách “Món quà của yêu thương”

Cả ba tập sách đều được chăm chút từ nội dung đến hình ảnh minh họa, chất lượng sách tốt, nội dung ẩn chứa nhiều thông điệp giáo dục cho trẻ. Dĩ nhiên, để rèn tư duy và kỹ năng cho trẻ thì phụ huynh nên là người bạn đồng hành cùng các bé và cùng đọc, rút ra bài học trong cuộc sống từ thông điệp của những tác phẩm các bé được đọc từ nhỏ. Bước đầu cho các bé kiến tạo thói quen với sách từ nhỏ bắt đầu với việc động viên, dẫn dắt của cha mẹ. Hy vọng, sau khi đọc các tác phẩm này củng con, cha mẹ sẽ nhớ lại dư vị ngọt ngào về ngày xưa mình còn bé.

Điều đáng lưu ý là “Món quà của yêu thương – Những câu chuyện kể về kỹ năng sống cho trẻ” đánh dấu cho bước chuyển mình sáng tác của cô giáo mầm non Hồ Xuân Đà (Tân Hội viên HNV TP.HCM năm 2018). Chị tâm sự: “Tôi là cô nuôi dạy trẻ, hàng ngày gắn bó với trẻ thơ, sống chung với nét hồn nhiên của tiếng hát lời ca, cộng hưởng những cảm giác chợt vui, chợt buồn của các bé. Tôi nhận thấy cần nhất, là giúp trẻ có những kỹ năng sống cần thiết, như việc ăn, việc ngủ, đi đứng, giao tiếp với bạn bè, với người lớn…” Đối với trẻ nhỏ trong lứa tuổi mầm non đang ở giai đoạn tìm tòi, khám phá, hiếu động, ham chơi thì có rất nhiều nguy hiểm rình rập trẻ, những tai nạn có thể xảy ra trong tích tắc. Trẻ con cũng có mơ ước, dần dần biết tự lập, được trang bị những kỹ năng sống để tự biết bảo vệ mình, yêu thương cộng hưởng bên gia đình, lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Một quyển sách giá trị và thật ý nghĩa là khi chính quyển sách làm đúng sứ mệnh của nó. Cô giáo mầm non kiêm tác giả quyển sách cũng đã ấp ủ trong suốt nhiều năm dạy trẻ để hoàn thành quyển sách này. “Món quà của yêu thương – Những câu chuyện kể về kỹ năng sống cho trẻ” là sách dành cho các em, cho thầy cô, cha mẹ, cho tất cả chúng ta để biết yêu thương và dạy dỗ cho những em bé mầm non từ những bài học diệu kỳ trong cuộc sống.

BBT