Đoàn Nhà văn TPHCM đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ

104

Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ. Tham gia đoàn có nhà văn Bích Ngân, Ủy viên Thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM; nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM và các Uỷ viên Ban Chấp hành: Nhà thơ Bùi Phan Thảo, nhà thơ Phùng Hiệu, cùng hơn 20 nhà văn là Hội viên do nhà thơ Bùi Phan Thảo làm trưởng đoàn.

Đoàn Nhà văn TPHCM chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ vua Hùng

Tại Tp Cần Thơ, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của nhà văn Kim Thanh, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Tp Cần Thơ, đoàn đã đến viếng thăm đền thờ các vua Hùng, di tích kiến trúc cấp quốc gia; Khu du lịch, phim trường Căn nhà màu tím; Khu tưởng niệm soạn giả Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền; Khu tân cảng Thốt Nốt; Đình Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt; Tham quan chợ nổi Cần Thơ. Đặc biệt, ngày 2-12, Hội Nhà văn TP HCM và Hội Nhà văn TP Cần Thơ phối hợp tổ chức tọa đàm “Tiềm lực văn chương và người viết trẻ” với sự tham dự của đông đảo nhà văn hai thành phố và một số nhà văn khách mời ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Tọa đàm  “Tiềm lực văn chương và người viết trẻ” 

Tham gia buổi tọa đàm, các nhà văn có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề làm sao để phát triển văn học trẻ, trong đó có một số giải pháp được đặt ra từ những nhà văn, đặt biệt là những nhà văn đang là lãnh đạo các hội văn học phương Nam.

Chuyến đi thực tế của Đoàn nhà văn TPHCM mang lại nhiều điều bổ ích, là sự khích lệ, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tác cho các hội viên.

Phùng Hiệu

 

Dưới đây là một sồ hình ảnh của chuyến đi: