Kanye West chi 5,86 triệu USD tranh cử tổng thống Mỹ

377

Kanye West đang đuối sức trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Rapper da màu tốn nhiều tiền bạc, công sức nhưng kết quả không mấy khả quan.

Ngày 5/9, Billboard đưa tin Kanye West đã chi tổng cộng 5,86 triệu USD cho cuộc đua vào Nhà Trắng. Theo báo cáo tài chính được gửi lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, ca sĩ 43 tuổi dành phần lớn số tiền cho các hoạt động tư vấn chính trị và chi phí liên quan.

Cũng theo tạp chí này, thực tế Kanye West đã vay 6,7 triệu USD để tham gia cuộc đua kéo dài từ tháng 7 đến nay. Song, số tiền anh được ủng hộ tương đối ít, nhỏ giọt khoảng 200-1.000 USD từ một số người hâm mộ.


Rapper tỷ phú bị nói là “đốt tiền” khi tham gia tranh cử tổng thống Mỹ.

Hiện tại, rapper tỷ phú mắc nợ 1,2 triệu USD từ công ty Fortified Consulting, trụ sở Tempe, Arizona, Mỹ. Số tiền trên là chi phí tư vấn được Kanye West sử dụng cho chiến dịch. Billboard cho biết ông xã Kim chưa có kế hoạch trả tiền cho công ty do ông Nathan Sproul – cựu chủ tịch đảng Cộng hòa bang Arizona – quản lý.

Ngày 3/9, theo CNN, thẩm phán bang Arizona yêu cầu quan chức gạch tên Kanye West khỏi phiếu bầu cử với tư cách ứng viên độc lập. Đơn kiện từ luật sư Rasean Clayton khẳng định Kanye West và các đại cử tri của anh đều đã đăng ký là thành viên của đảng Cộng hòa.

Cùng lúc, thẩm phán Joi Taylor của bang Virginia phát hiện cử tri ủng hộ West có dấu hiệu gian lận, các cam đoan trước đó đều không hợp lệ. Rapper tỷ phú có dấu hiệu đuối sức trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ.


Rapper da màu không có niềm tin với công chúng. 

Kanye West tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng từ ngày 4/7. Ca sĩ da màu muốn ra tranh cử với tư cách ứng viên đảng Birthday, đối đầu với Tổng thống Trump và ông Joe Biden. Hiện tại, ca sĩ 43 tuổi chưa làm được gì dù có sự hậu thuẫn của Elon Musk, được bà xã Kim Kardashian ủng hộ tài chính, tinh thần.

Theo Daily Mail, Kanye West mất điểm trầm trọng sau khi khóc ở buổi diễn thuyết đầu tiên, chứng rối loạn lưỡng cực tái phát, đưa ra thuyết âm mưu bị vợ hãm hại, ồn ào trên mặt báo với mâu thuẫn gia đình.

Ngôi sao nhạc rap cũng bị nói thiếu nghiêm túc trong việc tranh cử, ít xuất hiện trước cộng đồng. Các hoạt động, chiến dịch đều do tổ chức, đại diện pháp lý được anh thuê để thực hiện.

Theo Zing

Nguồn: https://zingnews.vn/kanye-west-chi-5-86-trieu-usd-tranh-cu-tong-thong-my-post1128195.html