Người vợ tào khang của danh hài Chí Tài

1412

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cố nghệ sĩ, danh hài Chí Tài và bà xã Phương Loan kết hôn vào năm 1987. Từ đó đến nay họ có cuộc sống hôn nhân viên mãn mặc dù không con cái. 

Làng giải trí Việt đang bao trùm không khí tang thương bởi sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài. Giờ đây tiếng cười của nam nghệ sĩ trên sân khấu chỉ còn là hoài niệm, ký ức đẹp của bao thế hệ khán giả và đồng nghiệp. Hơn bao giờ hết, thông tin về tang lễ của Chí Tài đang nhận được sự quan tâm rất lớn, hàng ngàn người hâm mộ đều muốn đến thắp nén hương tiễn biệt cố nghệ sĩ trước khi ông trở về với đất mẹ.


Danh hài Chí Tài qua đời do bị đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi.

Theo thông tin từ diễn viên hài Việt Hương – người em thân thiết của nghệ sĩ Chí Tài – thi thể của ông sẽ được bảo quản lạnh và đưa về Mỹ an táng theo nguyện vọng gia đình. Hiện tại, vợ cố nghệ sĩ đang ở Mỹ, không thể về Việt Nam lo hậu sự cho chồng và ủy quyền cho Hoài Linh – Việt Hương lo tang lễ.

Trao đổi với Zing, anh trai nghệ sĩ Chí Tài, ông Chí Thiện cho hay: “Gia đình tôi đều định cư ở Mỹ. Chúng tôi sẽ đưa thi hài Chí Tài về Mỹ, tổ chức lễ tang tại đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc với nhà quàn. Họ sẽ gửi giấy tờ đến Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ để lo thủ tục. Ở Việt Nam, gia đình đã nhờ Hoài Linh, Việt Hương lo liệu”.

Với những người mến mộ Chí Tài đều biết ông là người hết mực chung thủy và yêu thương vợ. Cả hai không con cái và chỉ có hai vợ chồng quấn quýt nhau tuổi xế chiều. Sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ là nỗi đau lớn cho người ở lại, đặc biệt là người “đầu ấp tay gối” suốt 33 năm qua.

Người ta thường nói: “Đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng một người phụ nữ”, và đằng sau sự nổi tiếng của danh hài Chí Tài không thể không kể đến người vợ hiền đã hỗ trợ anh trên bước đường nghệ thuật.

Vợ danh hài Chí Tài tên là Phương Loan, cô từng là ca sĩ trong ban nhạc Chi Tai Brothers được thành lập vào những năm 70.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1987 nhưng nếu gặp ở ngoài đời, ít người dám nghĩ rằng Phương Loan đã ngoài 50 vì trông vợ danh hài Chí Tài vẫn còn vô cùng xinh đẹp và trẻ trung.

Cả hai đã có thời gian dài cùng nhau lưu diễn ở hải ngoại nhưng đến khi Chí Tài chuyển sang hoạt động ở lĩnh vực hài kịch thì vợ anh cũng thôi đi hát để làm cho một hãng điện tử lớn tại Mỹ. Dù tổ ấm của Chí Tài và Phương Loan thiếu đi tiếng cười trẻ con nhưng cặp đôi vẫn luôn hạnh phúc và dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như thuở ban đầu.


Đằng sau sự thành công của danh hài Chí Tài là sự đồng cảm, hỗ trợ đắc lực của bà xã Phương Loan.


Trên sân khấu, nếu Chí Tài chuyên trị những vai diễn đào hoa thì ngoài đời anh lại là một người chồng chung thủy, hết mực quan tâm đến vợ mình.


Phương Loan luôn là hậu phương vững chắc và luôn ủng hộ chồng mình phía sau sân khấu. Thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 nên hai vợ chồng không thể gặp nhau khi Chí Tài về nước hoạt động nghệ thuật còn Phương Loan vẫn ở bên Mỹ.


Công việc của một nghệ rất bận rộn, hiểu được sự hi sinh của người “đầu ấp tay gối”, thế nên hàng năm Chí Tài đều dành thời gian đưa vợ đi du lịch để bù đắp tình cảm.


Sự ra đi đột ngột của Chí Tài là nỗi mất mát lớn đối với công chúng và đặc biệt là người vợ tào khang của ông – Phương Loan.

Mai Anh