Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra của Phan Hoàng

761

18.3.2018-21:45

NVTPHCM- Tác phẩm Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra là tập tản văn đầu tiên của nhà thơ, nhà báo Phan Hoàng trong số hơn 15 đầu sách của anh, do NXB Văn Hoá Văn Nghệ vừa ấn hành và giới thiệu tại Hội Sách TP.HCM xuân 2018 này. 

Sài Gòn của Phan Hoàng ngọt như thế nào? Chỉ cần lướt qua các tựa bài, bạn đọc cũng phần nào có thể cảm nhận cái ngọt đáng khám phá ấy: Miền đất học, sáng tạo và cống hiến; Người Sài Gòn năng động với báo xuân; Mỗi người đẹp là một đại sứ đặc biệt; Đình làng trong tâm thức Việt; Chùa ở Sài Gòn có gì lạ?; Tinh thần nghĩa hiệp Lục Vân Tiên thời nay; Độc đáo con đường danh nhân văn hoá; Tản bộ đường Đồng Khởi; Sen trắng trinh nguyên huyền ảo; Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra; Tôn vinh và phản cảm áo dài; Kỳ lạ cô gái Pháp mang dòng máu vua Hàm Nghi; Vẻ đẹp thầm lặng và ước mơ từ những tầng cao…

 

Trong lời mở đầu tập sách, nhà thơ Lê Minh Quốc có viết:

 

“Hãy cầm lấy Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra và chia sẻ tiếng lòng của Phan Hoàng đã nói hộ cho nhiều người: “Thành phố lớn nhất đất phương Nam ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị và có sức hấp dẫn lớn, luôn dung nạp, cảm hoá, tạo bệ phóng cho những tài năng dựng nghiệp. Nhất là những người sa cơ thất thế. Thành phố này cũng là nơi mở đầu cho nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện có sức lan toả rộng lớn trên tinh thần nghĩa hiệp “Làm ơn há dễ trông người trả ơn” của Lục Vân Tiên”…

 

Ấy cũng là tinh thần xuyên suốt của tập sách này”.

 

Những người yêu Sài Gòn và từng đọc tác phẩm của Phan Hoàng, tất nhiên không thể thiếu cuốn sách Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra trong tủ sách gia đình mình.

 

TƯỜNG VĂN/ĐVO

 

 

 >> XEM TIẾP THẾ GIỚI SÁCH…