Cứ mộng mơ và lên đường

239

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả tác phẩm “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường” của Tác giả Cúc T.

Chủ đề và thông điệp chính của buổi giao lưu là “CỨ MƠ MỘNG VÀ LÊN ĐƯỜNG”, qua đó cổ vũ tinh thần mạnh dạn trải nghiệm nói chung và xê dịch nói riêng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào – khi còn là một sinh viên với hầu bao khiêm tốn, hay tuổi 30 bộn bề sự nghiệp, tuổi 40 đề huề gia đình; khi có người đồng hành hay lúc đơn độc… Ở bất cứ độ tuổi nào, hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn còn ước mơ, hãy cứ mơ mộng và lên đường.

Đó cũng là tinh thần của quyển sách thứ hai của tác giả Cúc T., bán du ký Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường. Trong quyển sách này, độc giả sẽ tìm thấy không chỉ những trải nghiệm thực tế về du lịch châu Âu mà còn là những suy tư, chiêm nghiệm của tác giả trên đường xê dịch. “Khi tôi tắm mình trong làn nước mát lạnh của Địa Trung Hải khi đến Cinque Terre (Ý), khi nghẹn ngào không thốt nên lời trước màu xanh ngọc mênh mang của vùng hồ Fuschlsee và Mondsee (Áo), lúc vỡ oà hạnh phúc như trẻ thơ khi được đến thật gần bầy thiên nga dưới lòng sông Vltava ở Praha (Czech), lúc đi phà trên sông Danube (Hungary) ngắm thành phố cổ tích vào một buổi hoàng hôn mùa , hay khi thơ thẩn đi bộ ngắm bầu trời thu xanh ngắt ở Épernay (Pháp)…, hay là khi ngồi nghe kể chuyện về người già ở lục địa già, khi ngắm những đôi tình nhân tranh thủ hôn nhau nơi công cộng vì ít khi được làm thế ở quê nhà, khi bần thần nhìn những người da đen bán hàng trên đường phố Barcelona chạy thục mạng trốn cảnh sát… tất cả đều đáng giá”.

Nếu bạn là một người có tâm hồn đam mê xê dịch và khám phá, có phong cách đi chậm rãi, thong dong, thích không gian riêng để tự mình ngẫm ngợi về bản thân, con người và cuộc sống, thì “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường đích thực là những trang viết dành cho bạn.

Quyển sách dày 228 trang, gồm 25 bài viết, được chia thành 3 phần: “Tài sản lớn nhất của tôi là dám mơ mộng”, “Điều tuyệt vời nhất thường nằm ngoài kế hoạch” và “Ngắm cảnh, nghe người”, được thiết kế nhỏ gọn (10 x 17 cm), đặc biệt thuận tiện để những người thường xuyên di chuyển có thể dễ dàng mang theo trên hành trình của mình. Sách hiện đã có mặt ở hầu hết các nhà sách lớn trên toàn quốc và hệ thống phát hành online, website chính thức của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

NXBTH