Phan Minh Thông tâm tình qua trang sách

989

23.12.2017-16:40

NVTPHCM- Vào sáng ngày 22.12, tại Đường Sách TP.HCM, tác giả Phan Minh Thông đã ra mắt cuốn sách đầu tay Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành. Hai nhà thơ, nhà báo Phan Hoàng và Huỳnh Dũng Nhân làm diễn giả chương trình giới thiệu sách.

Từ trái sang: nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, doanh nhân Phan Minh Thông,

nhà thơ Phan Hoàng, Đại sứ “Yoga Around The World” Phụng Yến tại buổi giao lưu ra mắt sách

 

>> Người đi tìm gia vị cuộc sống

 

Cuốn sách là một ấn phẩm đặc biệt về khởi nghiệp, dày gần 300 trang, gồm 3 phần: Câu chuyện kinh doanh, Suối nguồn sáng tạo, Bạn và tôi. Ngoài ra còn có phụ lục với nhiều hình ảnh đẹp từ bộ sưu tập tranh nghệ thuật của tác giả, người sáng lập công ty Phúc Sinh nổi tiếng, được mệnh danh “vua hồ tiêu”, “vua nông sản” xuất khẩu và cũng rất đam mê đọc sách, chơi tranh.

 

Qua những câu chuyện thực tế từ thành công lẫn thất bại trên con đường kinh doanh, tác giả Phan Minh Thông mong muốn chia sẻ với bạn đọc quan tâm, nhất là những bạn trẻ khởi nghiệp, như lời đầu sách anh tâm sự rằng, “đôi khi, thành công phụ thuộc vào một cái gì đó bên trong mỗi chúng ta, không phải là kết quả của việc nhiều tiền bạc, khả năng hô hào hay bằng cấp…”.

Tác giả Phan Minh Thông ký tặng sách cho bạn đọc

 

Trong lời giới thiệu tác phẩm của doanh nhân Phan Minh Thông, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – nguyên Tổng biên tập tờ Nghề Báo cho rằng: “Nó thấm đẫm mồ hôi nước mắt và sự lo âu, quyết đoán, nó có những con số 0 cay đắng, có dấu âm trừ kinh hoàng và có những dãy số hàng trăm triệu USD kim ngạch xuất khẩu chói lọi của người con đất Cảng tuổi mới nhích qua con số 40. Anh viết chân thành như anh nghĩ và bằng cách viết của một người có thói quen ghi chép, hay dùng tiếng Anh, giỏi tiếng Anh, luôn chú ý sắm được cái bình bền chắc trước rồi mới cắm hoa đẹp vào”.

 

Còn nhà thơ, nhà báo Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM thì nhận định: “Tôi nghĩ rằng những chia sẻ của Phan Minh Thông không chỉ có lợi cho giới kinh doanh mà còn là chất liệu cần thiết cho các nhà văn và cả những bạn đọc bình thường muốn trau dồi kiến thức đời sống. Ở đây không chỉ đơn thuần là câu chuyện mua bán hồ tiêu, cà phê hay các loại hàng hoá khác của doanh nhân Phan Minh Thông và công ty Phúc Sinh mà còn thể hiện một phần bức tranh sống động của nước ta trên bước đường chập chững hội nhập với kinh tế thế giới. Đồng thời, nó còn thể hiện bản lĩnh, tài năng, tầm nhìn, nghệ thuật dẫn đến thành công của một doanh nhân văn hoá”.

Doanh nhân Trương Thị Th Nga chia sẻ về sách Phan Minh Thông

 

Với tư cách là một độc giả, bà Trương Thị ThNgaPhó Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank, phát biểu rằng doanh nhân Phan Minh Thông luôn là khách hàng tin cậy, mang lại nhiều bất ngờ trong kinh doanh lẫn đời sống. Không chỉ chèo lái Công ty Phúc Sinh thành công trên thương trường trong nước và vươn ra các thị trường quốc tế, mà chính niềm đam mê tranh của Phan Minh Thông đã mang lại cảm hứng hội hoạ cho bà, và bây giờ là sách…

 

Buổi ra mắt sách càng lúc càng đông đảo và sôi động với nhiều câu hỏi thú vị được bạn đọc đặt ra cho tác giả. Hy vọng sau tập sách đầu tay Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh, doanh nhân Phan Minh Thông sẽ tiếp tục mang đến cho bạn đọc những cuốn sách hay khác trên hành trình phong phú của anh.

 

MỸ HÀ

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC…