Ra mắt tập sách “Sống như trái dứa” 

425

(Vanchuongphuongnam.vn) – Vào 08 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật ngày 18/9/2022, hai tác giả – MC Thanh Mai và MC Thiên Phong sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả để giới thiệu tác phẩm “Sống như trái dứa” tại Sân khấu chính – Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1).

Tác phẩm Sống như trái dứa là “đứa con” thứ 7 của MC – Tác giả Thiên Phong và là tác phẩm đầu tay của MC Thanh Mai. Điểm thú vị của cuốn sách này chính là thiết kế độc đáo của Sống như trái dứa. Như hai đầu của nam châm “cùng cực đẩy nhau, trái cực hút nhau”, hai con người với hai cá tính, hai phong cách viết khác nhau hoàn toàn lại vô tình tạo ra “từ trường” viết hợp với nhau một cách kỳ lạ. Một Thiên Phong nhanh nhẹn, quyết liệt đồng hành cùng Thanh Mai chậm rãi, cầu toàn. Chúng ta sẽ chẳng biết ra sao ngày sau cho đến khi ta trải nghiệm và trưởng thành. Đôi khi, ta đứng giữa ngã ba đường và tự hỏi mình sẽ đi về đâu? Thất bại có, tuyệt vọng có nhưng rồi chúng ta sẽ bình yên và tìm được thứ gọi là “hạnh phúc” cho riêng mình.

Bạn đọc sẽ thấy được cuộc đời mang đến rất nhiều bài học ý nghĩa được tác giả gom góp lại thành những thông điệp giá trị chia sẻ trong cuốn sách lần này. Dưới góc nhìn sâu lắng, tâm tình nhẹ nhàng mà chân thật là những cảm xúc chân thành gửi đến những người trẻ trong thế giới bộn bề ngoài kia. MC Thanh Mai tâm huyết với sản phẩm đầu tay đã ấp ủ từ rất lâu với những câu chuyện được góp nhặt trong hơn 10 năm qua của cô: Ước mơ được có cuốn sách của riêng mình được nhen nhóm từ khi mình còn là nữ sinh cấp 3. Mình viết rất nhiều, viết những gì mình nghĩ và cảm nhận về cuộc sống. Nhưng mình chưa có cơ hội để hiện thực hóa ước mơ và vì bản thân cũng quá cầu toàn, lo lắng quá nhiều thứ. Vì vậy, mình đã “ủ” cuốn sách này đến hơn 10 năm qua cho đến khi gặp được Thiên Phong.”

 “ Vương miện trên đầu, tâm vàng óng

Khoác áo ngàn mắt, sống thong dong.”

Sống như trái dứa được lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện trái dứa đã được cộng đồng độc giả yêu mến trong thời gian qua. Hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào. Hai tác giả mong muốn lan tỏa yêu thương cũng như năng lượng tích cực đến với giới trẻ: “Sống hết mình với những mục tiêu, ước mơ. Mạnh dạn làm những điều mình muốn, đừng chờ đợi hay lo sợ những lời phán xét ngoài kia bởi vì bạn đang sống cho chính bản thân bạn.”

Tác giả Thiên Phong chia sẻ yếu tố sẽ thu hút mạnh mẽ bạn đọc trong Sống như trái dứa: “Đó là động lực. Về phần Phong, quyển sách sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng với những động lực vượt ra khỏi vùng an toàn, mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn và trách nhiệm hơn. Phong thấy các bạn trẻ bây giờ rất giỏi và cực kỳ năng động nhưng do giỏi nhiều nên đôi lúc cũng hoang mang nhiều. Cũng như việc đứng ở ngã ba ngã tư hay ngã bảy, càng có nhiều sự lựa chọn, bạn càng phân vân vì chẳng biết ngã nào là phù hợp với mình. Thôi thì thay vì loay hoay thì chọn bạn đường là sách vở, học hỏi thêm ít nhiều để bản thân vững chãi hơn trong việc đưa ra quyết định và “Sống như trái dứa” sẽ là một trong những lựa chọn tốt và còn hơn thế nữa.”

Bên cạnh những bài học quý giá là đôi lời chia sẻ thực tế từ tác giả: “Hãy cố thêm một chút. Với mỗi sự lựa chọn, bạn hãy cho bản thân thêm một chút động lực và thời gian. Bởi giống như một cái cây, để ra hoa kết quả thì cũng cần có ít nhiều sự vun trồng, chờ đợi. Khi thành quả xuất hiện bạn sẽ nhận ra mình không tốn thời gian vô ích cho quyết định ban đầu. Trong tiếng anh có từ “try” mang hai nghĩa đó là thử và cố gắng.”  MC Thiên Phong dành hết thảy kinh nghiệm góp nhặt được từ những thăng trầm mà anh đã trải qua cho cuốn sách lần này, đó là giá trị hữu ích và tư duy tích cực cho thế hệ trẻ để bước ra khỏi vùng an toàn như mình, sống can đảm dám nghĩ dám làm, đừng lo lắng về kết quả sai thì mình có quyền làm lại.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến những mảnh ghép thú vị, những thông điệp ý nghĩa, đem lại những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ hiện nay. Với lối viết nhẹ nhàng, gần gũi pha chút tự sự, cuốn sách sẽ dẫn lối bạn đối thoại trong từng ngóc ngách của tâm hồn ở độ tuổi thanh xuân đang cần gì và phải làm gì? Đến với Sống như trái dứa, người trẻ sẽ hướng đến việc phát triển bản thân một cách toàn diện. Đối diện vấn đề mình đang gặp phải, hãy thay đổi tư duy tích cực, nhìn đời với ánh mắt nhẹ nhàng hơn để thấy được cuộc đời không quá phức tạp như ta suy nghĩ. Hy vọng Sống như trái dứa lần này sẽ là nguồn động lực đánh thức tiềm năng bên trong bạn, sống hết mình ở hiện tại, theo đuổi đam mê, tìm được hạnh phúc và bình yên.

P.H