Rocker Trung Thành Sago qua đời vì Covid-19

316

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau khoảng 2 tuần điều trị tại bệnh viện, nghệ sĩ Trung Thành Sago qua đời. Vợ và con của ông cũng đang cách ly.


Rocker Trung Thành Sago gắn với cây guitar điện.

Người nhà cho biết anh nhập viện hôm 6/7, mất trong Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2. Trước khi qua đời, anh dương tính với nCoV, bệnh nền cao huyết áp. Vì cả gia đình đang đi cách ly, bệnh viện giúp hỏa táng thi hài rồi trao cho người nhà. Tro cốt anh hiện được đưa về an táng ở Giáo xứ Tân Hòa.

Hiện tại, vợ và con của nghệ sĩ Trung Thành cũng đang được cách ly, điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức (TP.HCM).

Vợ của nghệ sĩ Trung Thành Sago cho biết ông qua đời sau khoảng 2 tuần điều trị Covid-19. Ông có một số bệnh nền, gồm cao huyết áp.

Trên trang cá nhân của Trung Thành Sago gia đình cũng đã thông báo tin buồn. Nhiều bạn bè cũng như các đồng nghiệp bày tỏ niềm tiếc thương. Nhiều người bất ngờ khi nghe tin dữ về ông.

“Nhớ ngày nào qua nhà, anh còn chỉ em nghe mấy đĩa nhạc Queen và Guns N’ Roses. Xin chia buồn cùng anh và gia đình. Anh luôn là một người quan trọng trên con đường âm nhạc của em. Cảm ơn anh”, tài khoản Le Dang Hieu tâm sự.

Tài khoản Duy Anh Nguyễn viết: “13 năm trước còn phi xe máy lên Nội Bài gửi đĩa cho anh, anh tặng lại bộ đĩa của Sagometal. Chưa kịp gặp lại người xưa mà nay anh đã đi rồi. Chia buồn cùng gia đình anh, mong nơi thiên đàng anh có thể chơi rock tiếp cùng các tiền bối khác. Thương anh”.

Chị Quỳnh Thư – học trò và là người thông báo việc Trung Thành Sago qua đời với cộng đồng nhạc rock – bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc anh, cũng là một người thầy đáng kính, cả cuộc đời cống hiến cho đam mê, cho rock”.

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 9 đến 19/7, Việt Nam ghi nhận 80 trường hợp tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.

Nghệ sĩ Trung Thành tên thật là Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956, chơi rock từ năm 1972, khi còn là học sinh cấp ba ở Phú Nhuận. Sau năm 1975, anh xin đi làm công nhân để vào các đội văn nghệ quần chúng. Năm 1986, anh và một số người bạn thành lập ban nhạc rock. Giai đoạn 1991 – 1992, nhóm được mời đi biểu diễn ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Khi quay về TP HCM, anh và bạn bè đổi tên nhóm thành SagoMetal, nghệ danh Trung Thành Sago gắn với anh từ ấy. Ban nhạc có ba album: Những đôi tay, Thiên đàng và địa ngục, Phantom of Rock.

Nhiều năm gắn bó phong trào âm nhạc quần chúng, chứng kiến rock thịnh hành rồi thoái trào, Trung Thành Sago vẫn giữ trọn tình yêu với dòng nhạc này. Anh từng giữ chức phó chủ nhiệm câu lạc bộ Rock Sài Gòn, nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào chơi rock. Năm 2017, anh và bạn bè ra mắt MetalRock (không gian rock) tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố, biểu diễn hàng tháng trong một thời gian. Đây được coi là “cái nôi” của nhiều ban nhạc như UnlimiteD, Microway.

M.A