Bố mẹ Mai Phương: ‘Nhiều nghệ sĩ đang chà đạp gia đình tôi’

620

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo bà Tâm – mẹ cố diễn viên Mai Phương cho hay, hiện bà đang chịu áp lực lớn từ dư luận, đặc biệt là những nghệ sĩ trong giới showbiz Việt.

Ngày 13/6, ông Xê và bà Tâm – bố mẹ cố diễn viên Mai Phương – đến tận văn phòng luật sư nhờ can thiệp giành quyền nuôi cháu khiến dân mạng dậy sóng.

Sự việc thu hút sự chú ý khi chị Họa Mi – bảo mẫu của bé Lavie, cũng là người thân cận Mai Phương – đâm đơn kiện luật sư M.T.L khi cùng bố mẹ ruột Mai Phương chia sẻ thông tin một chiều, gây ảnh hưởng danh dự cá nhân cô.

Cùng với đó, chị Họa Mi lần đầu tiết lộ những câu chuyện nhạy cảm trong gia đình cố diễn viên làm cộng đồng mạng thêm một lần dậy sóng. Sự việc căng thẳng khi nhiều nghệ sĩ trong showbiz cùng nhau lên tiếng ủng hộ và bảo vệ chị em Họa Mi.

Trong đó, bạn thân của Mai Phương – ca sĩ Trương Bảo Như hé lộ nhiều sự thật về mẹ ruột Mai Phương. Đây là lần đầu tiên cô lên tiếng sau những ồn ào liên quan đến người bạn thân thiết mà cô gọi là “Vợ”.

Theo chia sẻ từ Bảo Như, cô không bao giờ quên ánh mắt bất lực, sợ hãi của Mai Phương mỗi khi nhắc đến mẹ ruột.

“Hơn ai hết tôi biết nó không bao giờ muốn mẹ nó chăm sóc cho nó khi nó bệnh. Và không bao giờ nó muốn giao Lavie cho bà ngoại. Tôi có đầy đủ chứng cứ ở đây. Và tôi sẵn sàng hỗ trợ Mi Chou”, Trương Bảo Như nói.

Sau Trương Bảo Như, một số nghệ sĩ trong showbiz cũng lần lượt lên tiếng ủng hộ 2 bảo mẫu của bé Lavie. Diễn viên Ốc Thanh Vân, Hạnh Thúy, cựu mẫu Xuân Lan… đồng loạt phản đối ông bà ngoại bé Lavie.

Cách đây vài giờ, luật sư riêng của bố mẹ Mai Phương tiếp tục tung ra video liên quan đến ồn ào. Trong video làm việc với luật sư, bà Tâm cho rằng những nghệ sĩ trong showbiz đang lợi dụng sức mạnh truyền thông để đạt mục đích riêng bằng cách chà đạp gia đình bà.

Bố mẹ cố diễn viên Mai Phương cho rằng nhiều nghệ sĩ Việt lợi dụng truyền thông đề chà đạp hai vợ chồng ông bà.

“Những người trong showbiz cứ nghĩ một tay che lấp cả bầu trời, coi thường pháp luật, bọn họ không có tình cảm và luật pháp cũng coi thường. Mọi người xung quanh đã động viên tôi phải làm cách gì đó để lấy lại danh dự.

Tôi cũng là người làm ăn, kinh doanh, thuộc người có tri thức. Tôi từng nghĩ sẽ cho qua mọi chuyện nhưng đến tận hôm nay, dư luận và đặc biệt là giới nghệ sĩ đã định hướng truyền thông làm đảo lộn cuộc sống của vợ chồng tôi. Đến nay đã quá sức chịu đựng, tôi bắt buộc tìm đến luật sư để lấy lại công bằng và danh dự cho vợ chồng tôi”, bà Tâm nói với luật sư.

Cũng trong video, vợ chồng ông Xê và bà Tân khẳng định chưa bao giờ có ý định giành cháu gái ra khỏi tay bố ruột bé – ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Tâm nguyện hai vợ chồng ông bà lúc này là muốn đón cháu gái về chăm sóc và vui tuổi già trước khi Phùng Ngọc Huy từ Mỹ trở về, đồng thời không muốn giọt máu duy nhất lại giao vào tay người ngoài nuôi dưỡng.

Mai Phương và con gái.

Mai Phương qua đời ngày 28/3/2020, để lại tiếc thương cho nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ. Sự ra đi của cố diễn viên còn là nỗi trăn trở của không ít người khi suy nghĩ về tương lai bé Lavie.

Tuy nhiên sau đó, Phùng Ngọc Huy – cha ruột Lavie – lên tiếng khẳng định được toàn quyền nuôi con sau khi Mai Phương qua đời. Hiện tại, nam ca sĩ đang gấp rút hoàn tất giấy tờ bảo lãnh, chờ hết dịch và sớm về nước để đón con gái sang Mỹ chăm sóc.

M.A