Diễn viên Hàn bị tố quấy rối tình dục, trấn lột tiền của bạn học

456

Chương trình True Story của đài MBC đã gặp gỡ những người từng bị Kim Ji Soo bắt nạt, quấy rối khi còn học cấp 2. Nam diễn viên một mực phủ nhận các cáo buộc nạn nhân đưa ra.

Vụ việc nam diễn viên Kim Ji Soo thừa nhận từng bắt nạt bạn học và có hành vi bạo lực khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã trở thành một trong những vụ việc gây chấn động showbiz nhất trong những tháng đầu năm 2021.

Vì những lời tố cáo Ji Soo ngày một nhiều, ê-kíp sản xuất chương trình True Story của đài MBC đã liên lạc, gặp gỡ các nạn nhân và ghi hình buổi trò chuyện về quá khứ của nam diễn viên.

Các nạn nhân đều được đeo mặt nạ, che giấu danh tính và bóp méo tiếng nói. Họ tiết lộ một số tình tiết mới về những tội lỗi của Kim Ji Soo, trong đó có việc quấy rối tình dục bạn học nữ và thủ dâm trong lớp học.

Không sợ giáo viên

Trong chương trình, nạn nhân đầu tiên (được gọi là A) cho biết: “Tôi luôn tức giận và không thể nhìn nổi mỗi lần thấy anh ta xuất hiện trên tivi. Tôi chưa bao giờ đủ can đảm để nhìn thẳng vào mặt anh ta. Và tôi vẫn nhớ rõ cách Kim Ji Soo cười khi bắt nạt tôi, đó chính là nụ cười anh mang lên tivi”.

Một người bạn cùng trường (gọi là B) khẳng định Ji Soo từng trấn lột tiền của anh trong thời gian dài. Theo B, ban đầu, Ji Soo yêu cầu B đi mua đồ ăn vặt cho mình, sau đó dần chuyển sang vừa mua đồ ăn vừa nộp thêm tiền.


Ê-kíp chương trình True Story của đài MBC tiếp xúc các nạn nhân của Kim Ji Soo.

“Anh ta bắt tôi phải mua được đồ ăn vặt từ chợ mang về, và nếu tôi không quay lại trong vài phút, anh ta sẽ đánh tôi. Tôi mua đồ ăn vặt cho anh ta bằng tiền của mình. Thường thì Ji Soo sẽ gọi điện thoại cho tôi và nói: ‘Mai nhớ mang thêm tiền đấy’. Ban đầu, khoản tiền chỉ nhỏ khoảng 5.000 won (4,5 USD), hoặc 10.000 won (9 USD). Sau đó, anh ta đòi tôi số tiền đến 50.000-100.000 won (45-90 USD)”, B kể lại.

B cho biết anh và một số người từng thử báo cáo lên giáo viên, nhưng không có tác dụng. B nói: “Ji Soo và những kẻ bắt nạt không sợ giáo viên. Tôi nghĩ có lẽ đó là vấn đề lớn nhất. Nếu tôi nói ra, bọn họ đơn giản là chuyển sang bắt nạt người khác, rồi lại người khác nữa, một chuỗi liên hoàn. Cuối cùng chúng tôi đều thống nhất rằng báo cáo hành vi bắt nạt với nhà trường cũng không có tác dụng gì, rồi cũng không ai dám tố cáo Ji Soo nữa”.

B chia sẻ thêm: “Ji Soo cao to hơn bạn bè cùng lứa tuổi, khoảng 1,8 m (khi học cấp 2), và anh ta đe dọa bạn học như thể chính mình đang là vị vua. Anh ta làm mọi thứ theo ý mình, và chúng tôi chỉ được nghe theo, phải làm bài tập hộ, dạy anh ta làm bài kiểm tra”.

Chương trình True Story đã ghé thăm nhà một vài nạn nhân từng bị nam diễn viên bắt nạt. Mẹ của một nạn nhân bày tỏ cảm xúc: “Tôi đang chuyển kênh trên tivi, và tôi thấy khuôn mặt Ji Soo. Thế là tôi buột miệng nói ‘tên khốn’, sau đó vội vàng chuyển kênh”.

Mẹ của nạn nhân khác cũng cùng quan điểm: “Tôi không xem nổi phim nào có cậu ta. Cậu ta khiến tôi rùng mình”. Người mẹ này cho biết bà từng đích thân tới gặp ban giám hiệu nhà trường để báo cáo việc Kim Ji Soo bắt nạt con mình, nhưng thái độ thờ ơ của ban giám hiệu khiến bà thất vọng. Theo bà, giáo viên chủ nhiệm của con bà còn đề nghị gia đình chuyển đi nơi khác sống để tránh việc người này tiếp tục bị Ji Soo bắt nạt.


Các nạn nhân cho biết nam diễn viên không sợ giáo viên, ngang nhiên bắt nạt bạn học ngay trong trường.

Trước những lời tố cáo của các bậc phụ huynh trên, ê-kíp sản xuất của đài MBC đã tới trường học cấp 2 của Kim Ji Soo để xác minh. Tuy nhiên, phía nhà trường cho rằng họ không thể đưa ra bất cứ phát ngôn nào, bởi sự việc đã xảy ra quá lâu và những giáo viên, nhân viên nhà trường ở thời điểm đó đều đã nghỉ việc.

Quấy rối tình dục cả bạn học nam và nữ

Một nạn nhân (gọi là C) cho biết anh và bạn bè sợ hãi nhưng trận đòn của Ji Soo tới nỗi phải trốn ở trong góc khuất để ăn mỳ cốc, thay vì tới canteen ăn trưa để tránh đụng mặt kẻ bắt nạt.

Nạn nhân D lại cho biết mình bị coi là “tên hề” để Ji Soo tiêu khiển khi ở trường. “Anh ta thường xuyên đá vào mông và đùi, đánh vào đầu và tát vào mặt tôi, đôi khi còn đấm vào ngực hoặc dạ dày. Anh ta thường đưa cho tôi các nhiệm vụ, yêu cầu tôi phải đứng dậy hát giữa lớp, hoặc nhảy múa khi giáo viên quay lưng đi”, D nói.

Người này tiết lộ thêm rằng Ji Soo ngồi ở bàn cuối lớp, ngay sau lưng mình và thường yêu cầu anh ngồi thẳng lưng để che chắn cho nam diễn viên ngủ trong giờ. D kể lại: “Hễ tư thế của tôi không đúng, chỉ chúi người xuống một chút, Ji Soo sẽ đánh vào đầu tôi”.

D cho biết anh từng gặp lại Ji Soo sau nhiều năm, và sợ hãi đến mức không dám ngẩng đầu lên nhìn, thậm chí nổi da gà khắp người. Theo D, chính diễn viên sinh năm 1993 đã đến bắt chuyện trước và hỏi anh rằng: “Cậu không biết tôi à?”.

Hai nhân chứng khác cho biết hành vi bắt nạt của Ji Soo trở nên nghiêm trọng hơn vào năm 2 trung học (tức lớp 8), khi nam diễn viên được một nhóm đầu gấu thu nhận. Kể từ đó, Ji Soo như trở thành bá chủ ở trường học, theo lời nhân chứng.

“Ji Soo thuộc tầng cao nhất, là kẻ bắt nạt mạnh nhất. Dưới anh ta có những người khác, phân chia cấp để cai quản các bạn học. Nếu có ai dám chống lại nhóm côn đồ này, họ sẽ bị tẩy chay toàn trường, hoặc bị đánh đập về thể chất”, hai nhân chứng chia sẻ câu chuyện chứng kiến khi còn học cấp 2.


Nhân chứng cung cấp bức ảnh chứng minh vị trí ngồi của Ji Soo là ở cuối lớp – khớp lời chia sẻ của nạn nhân D.

E và F là hai người tố diễn viên Người tình ánh trăng từng quấy rối tình dục bạn học. E là nam, anh cho biết Ji Soo quấy rối các bạn nam khi cả lớp đi cắm trại.

“Nam sinh được xếp ở chung với nhau. Ji Soo quấy rối vài bạn, mọi người đều nhìn thấy nhưng không ai lên tiếng để tránh bản thân trở thành mục tiêu tiếp theo”, E kể với ê-kíp True Story.

F là nữ sinh học cùng lớp với Ji Soo, và cô khẳng định mình là nạn nhân bị nam diễn viên quấy rối tình dục trực tiếp. “Anh ta trùm một cái túi lên đầu tôi, sau đó bắt đầu nói về những chuyện quan hệ người lớn, miêu tả rõ hành vi tình dục, nói những lời như ‘chúng ta có thể làm chuyện ấy khi đèn tắt đi đấy’. Một lần, tôi nhìn thấy anh ta thủ dâm ở lớp, bàn anh ta ngay cạnh bàn tôi”, F chia sẻ.

Ji Soo phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục bạn học

Sau khi thực hiện buổi phỏng vấn với các nạn nhân, ê-kíp True Story đã gọi điện cho Ji Soo để xác minh vấn đề một lần nữa. Phía nam diễn viên phủ nhận những cáo buộc quấy rối tình dục, trấn lột tiền.

Diễn viên 28 tuổi khẳng định với đại diện chương trình: “Khi đi học, đúng là tôi kết thân với những tay bắt nạt học đường. Tôi quá ngu ngốc khi cho rằng việc đó giúp bản thân có nhiều quyền lực trong tay. Nhưng tôi không bắt ai làm trò hề cho mình, cũng không ép người khác mua đồ ăn hay nộp tiền, không bắt bạn bè làm bài tập hộ, không quấy rối tình dục bất kỳ ai. Không có cáo buộc nào trong số đó là sự thật”.

Sau cùng, Ji Soo muốn thông qua chương trình, một lần nữa gửi lời xin lỗi tới những nạn nhân từng bị anh làm tổn thương khi còn đi học.


Ji Soo thừa nhận từng chơi thân với nhóm đầu gấu học đường, nhưng phủ nhận các cáo buộc quấy rối tình dục, cướp tiền…

Song song đó, một người tự nhận là bạn cùng lớp với Ji Soo đã bác bỏ những cáo buộc của các nạn nhân phía trên. Trả lời ê-kíp True Story, người này cho biết: “Đúng là Ji Soo đã dính tới bạo lực học đường, cậu ấy cũng đã thừa nhận rồi. Tuy nhiên, có những điều không phải sự thật. Ji Soo nên bị trừng phạt vì những gì cậu ấy đã làm, nhưng theo trí nhớ của tôi, không đời nào Ji Soo từng làm ra những việc tương tự như thế. Tôi là bạn cùng lớp, ắt hẳn phải biết nếu có chuyện sốc như vậy chứ”.

Sau phóng sự của chương trình True Story, vụ việc một lần nữa nóng lại trên các trang cộng đồng Hàn Quốc. Khán giả liên tục chỉ trích Ji Soo, cho rằng anh nên chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Trước đó, vì thừa nhận hành vi bạo lực học đường, Ji Soo đã bị xóa tên khỏi dự án Sông đón trăng lên. Bộ phim đã quay gần xong nhưng phải đổi diễn viên và ghi hình lại từ đầu.

Về phía Kim Ji Soo, nam diễn viên thông báo sẽ nhập ngũ trong thời gian tới. Công ty quản lý của anh giải thích rằng giấy gọi nhập ngũ của bộ quốc phòng đã được gửi tới Ji Soo từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, trong mắt khán giả, đây vẫn là hành động trốn tránh trách nhiệm khi xảy ra scandal.

Theo Tuệ Lâm/Zing