NSND Thanh Hoa: Hôn nhân 40 năm viên mãn dù tuổi 70 mới được mặc váy cưới

347

Ở tuổi U80, NSND Thanh Hoa đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng. Cô còn dành nhiều thời gian để giúp đỡ, ủng hộ lớp nghệ sĩ trẻ.

NSND Thanh Hoa sinh năm 1950 tại Hà Nội và được mệnh danh là “Người đàn bà hát” với loạt ca khúc gắn với tên tuổi như Tàu anh qua núi, Mùa xuân làng lúa làng hoa, Con kênh ta đào, Em vẫn đợi anh về…

Ở tuổi 73, NSND Thanh Hoa có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên chồng con.


NSND Thanh Hoa và chồng.

Yêu đương ở tuổi nào cũng cần hành động và lời nói

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, NSND Thanh Hoa kết hôn với nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi. Tuy nhiên thời điểm đó, cô phải đối mặt với sự ngăn cấm từ gia đình chồng vì từng ly hôn, có con riêng lại hơn tới 6 tuổi.

Dù bị gia đình cấm cản nhưng nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi vẫn không từ bỏ và chứng minh cho NSND Thanh Hoa biết rằng, cô chính là định mệnh cuộc đời anh.

Và chính tình yêu chân thành đó đã cởi bỏ được những rào cản để gia đình hai bên trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn. Chuyện tình yêu của NSND Thanh Hoa và chàng nghệ sĩ xiếc vì thế mà thêm khăng khít, kéo dài đến thời điểm hiện tại là tròn 40 năm.

Thế nhưng không phải ai cũng biết, NSND Thanh Hoa dù 2 lần kết hôn nhưng phải tới năm 70 tuổi mới được mặc váy cưới. Theo cô chia sẻ thì nhờ sự động viên của NSƯT Việt Hoàn cô mới được một lần mặc váy cưới trong đời.

Trong lần gặp gỡ báo chí gần đây, chia sẻ về chuyện tình cảm, NSND Thanh Hoa với giọng nói sang sảng, tiếng cười tràn ngập viên mãn cho biết, mặc dù ở tuổi U80 nhưng cô chưa bao giờ không gọi chồng là anh.

Nữ ca sĩ khẳng định đã là đàn bà thì ở tuổi nào cũng thích đẹp và thích được yêu.

“Tình cảm ở tuổi này cũng quan trọng lắm, gần như vẫn là một sự quyết định, sự trường tồn. Tôi nghĩ, đàn bà đều thích đẹp, thích được yêu. Yêu thì dù ở tuổi nào cũng cần cả hành động và lời nói”, NSND Thanh Hoa chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ còn tiết lộ, cô và chồng vẫn có lúc giận dỗi nhau và những lúc như thế, chồng cô luôn là người làm lành với vợ. Thế nhưng cũng có lúc chính cô vì quên đang dỗi hờn mà lại bắt chuyện trước.


NSND Thanh Hoa tham gia nhiều sự kiện để ủng hộ lớp hậu bối.

Cảm thấy sự nghiệp ca hát đã đủ

Mặc dù không còn “chạy show” như thời trẻ nhưng ở bất cứ sự kiện nào Thanh Hoa xuất hiện trong những năm gần đây, cô đều được khán giả đón nhận và yêu thương.

Thế nhưng khi hỏi nữ nghệ sĩ về việc có định làm mới lại các ca khúc bất hủ để đi hát lại không thì cô cười và thẳng thắn cho biết:

“Đến tuổi này, bảo tôi lên sân khấu hát trồng lúa, trồng hoa với leo núi là tôi ngại. Cảm giác có sự chai lỳ và nếu như khán giả không khích lệ thì hát như một cái máy hát thôi. Không ai có thể giả dối hát một nghìn lần thì giống nhau một nghìn lần”.

Không còn nhiều đam mê để đầu tư vào sự nghiệp âm nhạc riêng nhưng NSND Thanh Hoa lại rất quan tâm tới thế hệ hậu bối. Nhiều năm trở lại đây cô thường xuyên tham gia sự kiện của các nghệ sĩ trẻ và dành cho họ những lời khuyên hữu ích.

Bên cạnh đó, cô còn hoạt động năng nổ tại Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam với vai trò Chủ tịch. Chính vì thế mà NSND Thanh Hoa nói rằng, sự cống hiến và tỏa sáng của cô đến thời điểm hiện tại đã đủ rồi và cô mong muốn làm được điều gì đó cho thế hệ trẻ.

“Thời gian bây giờ điều mà tôi canh cánh nhất là làm gì cho thế hệ trẻ, làm gì để bảo vệ quyền lợi cho họ hay giúp họ có nét riêng để tỏa sáng trên con đường của họ… Đấy là trách nhiệm của người nghệ sĩ lớn tuổi đồng thời cũng là thể hiện tình yêu thương trân trọng của tôi với ngành biểu diễn Việt Nam”, NSND Thanh Hoa nói.

Theo TTVH