Phẫn nộ clip con gái đánh đập, đổ rác lên đầu mẹ già 88 tuổi

623

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Mạng xã hội “dậy sóng” trước clip ghi lại cảnh con gái ruột hành hạ thể xác lẫn tinh thần mẹ già 88 tuổi ở Long An. Bà cụ đã qua đời cách đây gần một tuần. Hiện tại, chính quyền địa phương đang vào cuộc để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ bà.

Ngày 7/9, cư dân mạng lan truyền đoạn clip gần 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có những hành động dã man với một bà cụ được cho là mẹ ruột của người này. Sự việc được xác định là xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.


Hình ảnh cụ bà bị chính con gái ruột bạo hành dã man xuất hiện trên mạng xã hội sáng 7/9. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip, người phụ nữ liên tục xưng hô mày tao với bà cụ. Đáng phẫn nộ hơn khi người này dùng chổi, tay liên tục đánh vào mặt cụ và sau đó đổ rác, phân vào miệng bà lão. “Mày đừng hành hạ tao. Ăn đi, mày ăn đi, hả họng ăn vô, biến đi, đừng thấy mặt tao”… là những lời người con gái nói với người mẹ. Sau đó, người này còn đè bà cụ ra xé áo, kêu cởi đồ rồi đánh liên tục. Dân mạng xót xa khi hình ảnh cụ bà trong clip chỉ biết ngồi co trên giường chịu trận, rồi khóc. Thấy cụ khóc, người phụ nữ xô té ngã xuống giường và chửi lớn: “Mày đừng hành hạ tao, nghe chưa, nghe chưa”…

Sự việc đau lòng trên khiến mạng xã hội thật sự “dậy sóng” trong hai ngày qua và mong chính quyền địa phương sẽ vào cuộc điều tra.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trường hợp người phụ nữ bạo hành bà cụ theo thông tin nêu trên.

Qua báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của Công an huyện Cần Đước, người quay clip là con của bà Nguyễn Thị H. (người phụ nữ có hành vi bạo hành mẹ ruột mình). Theo đó, cụ bà bị bà H. bạo hành là bà N.T.Đ ở cùng nhà với bà Hoa. Hiện cụ bà đã mất ngày 2/9/2020.

Qua xác minh của công an, vào ngày 2/9, ông Nguyễn Văn S. (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà Nguyễn Thị H., đến dự đám tang của bà Đ. Tại đây, ông S. nghe tin bà H. có hành vi ngược đãi bà Đ. nên gặp con của bà H. để hỏi thăm thì được cho biết bà H. thường đánh, mắng chửi bà Đ.

Đặc biệt, con bà H.có thông tin đang giữ đoạn clip quay bằng điện thoại di động ghi hình lại cảnh mẹ mình bạo hành bà ngoại vào khoảng thời gian tháng 11/2019. Ông S.xin đoạn clip trên và đã đăng lên mạng xã hội.

Khi clip trên chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người đã bày tỏ quan điểm phẫn nộ, bức xúc trước hành vi bạo hành cụ bà của người phụ nữ và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua làm việc,bà Nguyễn Thị H. thừa nhận hành vi bạo hành mẹ ruột như trong clip ghi lại. Bà Hoa khai do bực tức việc bà Đ. không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Theo đó, bà mới có hành động đánh, mắng chửi bà Đ. như clip đã ghi hình lại.

“UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo Công an huyện tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý bà Nguyễn Thị H. theo đúng quy định của pháp luật” – Chủ tịch UBND huyện Cần Đước Huỳnh Văn Quang Hùng thông tin.

Theo người dân địa phương, cụ Đ. sống chung bà H. và hai cháu ngoại (con bà H.) rất lâu. Thời gian gần đây, sức khỏe cụ Đ. yếu nên mọi sinh hoạt đều chậm chạp, trí nhớ cũng suy giảm… nên xảy ra xung đột với con gái ruột.

Một hàng xóm của cụ Đ. nói với Thanh Niên: Con gái bà mắng chửi khi có chuyện gì đó chưa hài lòng, ăn uống, tiểu tiện bất chợt cũng là lý do có thể khiến bà H. hành hạ, ngược đãi đối mẹ ruột. Tội nghiệp bà Đ. chỉ ngồi chịu đựng cho con hành hung”.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với nhân chứng, bà H., người quay clip để xác định mức độ hành vi vi phạm rồi xử lý theo pháp luật.

M.A (Tổng hợp)