Phi Thanh Vân dâng hương tổ nghiệp tại nhà riêng

410

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo thông lệ hằng năm 12/08 âm lịch là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ tổ chức long trọng, quy tụ nhiều người hoạt động nghệ thuật họp mặt dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Trong đó Phi Thanh Vân cũng không ngoại lệ.

Bạn bè đồng nghiệp trong bữa lễ dâng hương với quang cảnh trang nghiêm và ấm cúng

Khác với những sân khấu lớn của các nghệ sĩ tên tuổi khác, không tấp nập khách thập phương vào ra dâng hương tổ nghiệp, Phi Thanh Vân tổ chức một buổi lễ dâng hương tại nhà riêng cùng với bạn bè thân thiết và đồng nghiệp trong bữa tiệc gia đình rất đầm ấm và yêu thương.

Tại đây có sự hiện diện của Nhà Báo – Đạo diễn Mỹ Dung, Diễn viên Andy Hoàng – Lê Minh Tài – Bùi Thanh Tuấn, Nhà Biên kịch Thuỳ Trâm, Diễn viên Quốc Phương – phim Tiểu Tam Vô Hình, Họa sĩ Thiên Hương, Nhà Quản lý sản xuất phim Kim Thanh.

“Buổi lễ được Phi Thanh Vân chuẩn bị kỹ lưỡng từ 2 ngày trước và tự tay chọn lựa từng lễ vật dâng cúng tổ. Vân tin vào tâm linh, nên thờ cúng rất kỹ lưỡng. Về tổ nghiệp Vân tin tưởng lắm nên không bao giờ quên cúng lễ trước khi quay và giỗ hằng năm. Về sự linh thiêng thì khán giả dễ thấy nhất là các dự án lớn nhỏ của Vân trộm vía đều thành công rực rỡ ngoài mong đợi. Phi Thanh Vân cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được quý lãnh đạo và bạn hữu gần xa ủng hộ hết mình, cũng như giới truyền thông luôn yêu thương và ưu ái trong các hoạt động nghệ thuật” – nữ diễn viên chia sẻ.

Con trai Tấn Đức của Phi Thanh Vân

Do ảnh hưởng từ nghề nghiệp của mẹ và đã quen với việc mẹ kỹ lưỡng nên Tấn Đức cũng rất rành những việc như thắp nhang, cúng lễ và biết phụ giúp mẹ trong ngày lễ.

Hiện tại bên cạnh việc kinh doanh công ty riêng, Phi Thanh Vân vẫn hoạt động nghệ thuật vô cùng chăm chỉ. Vào ngày 21/09 vừa qua Phi Thanh Vân đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí ra mắt bộ phim “Tiểu tam vô hình. Bộ phim “Tiểu tam vô hình” (Đạo diễn Nguyễn Thành Nam, Biên kịch Nguyễn Anh Đào, Nhà sản xuất Phi Thanh Vân) gồm có 6 tập là một phần trong dự án “Bí Mật Showbiz”.

“Bí Mật Showbiz” là dự án phim Web drama gồm 79 tập sẽ được quay và phát cuốn chiếu từ năm 2023 đến năm 2024 với tổng kinh phí lên đến 20 tỷ đồng. Ý tưởng kịch bản do Phi Thanh Vân lên khung sườn kịch bản và làm việc cùng ê-kíp biên kịch.

Phi Thanh Vân còn thủ vai chuyên gia tâm lý trong web-drama “Tiểu tam vô hình”. Cô cho biết cô hiện là chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân và đảm nhận vị trí Phó trưởng Đại diện miền Nam Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam nên trong bộ phim mới của mình cô muốn hướng đến các giá trị cốt lõi hiếu – tình – nghĩa trong đời sống, bộ phim lồng ghép lát cắt xã hội về bạo lực mạng, bạo lực gia đình, đánh ghen… Tất cả như hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang lạc lối.

Mạc Tường Vi