Trác Thúy Miêu gây tranh cãi dữ dội khi phát ngôn về đàn bà

606

Vinh An

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nữ MC nổi tiếng Trác Thúy Miêu tạo làn sóng tranh luận trên mạng xã hội khi nói: “Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng”.

Trác Thúy Miêu có nhiều bài viết phân tích về các vấn đề trong xã hội, đặc biệt là bình đẳng giới. Mới đây, trên trang cá nhân, nữ MC này có những chia sẻ về phụ nữ trong thời buổi hiện đại. Cụ thể, nữ MC viết: “Mỗi người đàn bà là một nghệ sĩ… Phải trưng trổ, phải sửa soạn, phải duyên dáng, luyện đứng luyện nằm, luyện cả nữ công gia chánh, phong thái xã hội, một nét son cũng nghiêm cẩn như một lớp hóa trang sân khấu. Thảm cảnh của nghệ sĩ chính là… không có khán giả. Khán giả của đàn bà chính là đàn ông!”.


MC Trác Thúy Miêu.

Thoạt nghe, bài đăng của nữ MC là những lời khuyến khích phụ nữ làm đẹp, chăm chút cho bản thân. Tuy nhiên, Trác Thúy Miêu sử dụng nhiều cách ví von khá nhạy cảm, chưa phù hợp khi có nhiều từ ngữ hạ thấp giá trị của người phụ nữ và bị cho là đánh tráo khái niệm “bình đẳng giới”.

Nữ MC đã kết luận: “Đàn bà đẹp và khéo thì được ái mộ. Xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng”.

Chưa dừng lại ở đó, Trác Thúy Miêu tiếp tục cho rằng, khi phụ nữ không chăm chút ngoại hình để chồng ngoại tình thì không nên khóc than mà nên nhìn lại bản thân mình. Trác Thúy Miêu chia sẻ, đàn ông thương vợ thường khăng khăng khen vợ đẹp nhưng thực tế “mấy ai tiêu diệt được hormone đàn ông trong cơ thể mình để rồi lại phải lòng cô nàng mặt xinh dáng đẹp”.

Bên cạnh đó, Trác Thúy Miêu còn đề cập đến vấn đề bình đẳng giới. Nữ MC cho rằng việc phụ nữ coi nhan sắc là của mình, phục vụ cho mỗi mình nên mình quyết định sao cũng được mà không để ý đến người đàn ông, rồi phủ lập bản năng và kỹ năng chiều chuộng đàn ông của bản thân là “thứ bình đẳng giới lệch lạc”.

Phần cuối cùng của bài viết, Trác Thúy Miêu đi đến kết luận can thiệp thẩm mỹ không chỉ để bằng chị bằng em mà quan trọng nhất là phải khiến vị khán giả VIP, tức chồng mình hài lòng. Điều này có nghĩa là phụ nữ muốn “dao kéo” gì cũng nên hỏi chồng, hỏi người yêu mình thích gì, muốn gì chứ đừng thích làm gì thì làm, bởi đó là làm đẹp kiểu… vị kỷ.

“Thân thể, nhan sắc phụ nữ, là cội nguồn nuôi nấng bản năng đàn ông. Đặt đàn ông ra bên ngoài sự cân nhắc về chỉnh sửa thẩm mỹ, là tự phủ nhận thiên chức đàn bà của mình. Chúng ta bình đẳng, nhưng chúng ta cần nhau, và chiều nhau… tới bến, phải vậy không mấy thím?”, Trác Thúy Miêu viết.

Những phát ngôn trên của nữ MC nhận về rất nhiều tranh cãi, khi cho rằng Trác Thúy Miêu đang đề cao đàn ông thái quá và hạ thấp giá trị người phụ nữ:

– Em nói thiệt với chị á, em chưa bao giờ lên mạng nặng nhẹ ai hay nghệ sĩ nào, mà nghe chị nói em không nhịn được. Chị đừng có lôi cái thiên chức đàn bà ra đây, chẳng có đàn bà nào có cái thiên chức mua vui rẻ rúng đó đâu, đừng có áp đặt lên toàn bộ phụ nữ. Hành văn bóng bẩy, trau chuốt cho cố vô mà nội dung thì sáo rỗng, vô tri, tư duy đi lùi thời đại. Chị nói như thể không có đàn ông thì phụ nữ không còn mục đích sống, giãy đành đạch ra chết á!

– Bản năng đàn ông này nó ngộ quá ha!? Đàn bà là diễn viên? Chị đánh đồng người phụ nữ với một công việc sao nghe nó rẻ rúng quá.

– Hay cho câu “là đàn bà mà phủ lập luôn bản năng và kỹ năng chiều chuộng đàn ông của mình, nói thẳng ra, là thứ bình đẳng giới lệch lạc”. Tôi không biết chị văn vở giỏi giang bao nhiêu nhưng thốt ra câu này rồi thì… tôi xin từ chối tiếp nhận thêm thông tin về chị, cảm ơn.

– “Bản năng chiều chuộng đàn ông” là gì vậy thưa cô? Cô muốn làm một người “nghệ sĩ” mua vui cho người đàn ông của cô thì đó là quyền của cô nhưng con mong cô đừng đánh đồng quan điểm của cô với mọi người. Bố mẹ con sinh con ra, dạy dỗ con nên người để con có thể sống mà được làm chính mình, sống một cuộc đời thoải mái theo ý con chứ không để đi làm một người “nghệ sĩ” như cô đâu ạ. Những lời văn sâu sắc triết lí này của cô, con xin phép không nhận ạ.

V.A