Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt chân phải do nhiễm trùng

597

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bàn chân phải do vết nứt bị nhiễm trùng, ăn sâu vào xương. Tuần vừa qua, anh nhập viện để mổ nghẽn mạch máu tại Mỹ.


Nhạc sĩ Lê Quang trên giường bệnh.

Sáng 2/10, ca sĩ Cam Thơ – bà xã Lê Quang – thu hút đông đảo sự chú ý khi tiết lộ nam nhạc sĩ phải thực hiện ca phẫu thuật cắt chân vì bị nhiễm trùng nặng. Cụ thể cô cho biết: “Hai tuần trước, chồng tôi nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân bị nhiễm trùng nặng. Bác sĩ khuyên anh ấy cắt bàn chân nếu không vết nhiễm trùng sẽ lan vào máu có thể gây ung thư, nguy hiểm tính mạng. Lúc đó, chúng tôi thấy sốc nhưng buộc phải đưa ra quyết định”.

Theo đó, vết nứt ở chân Lê Quang xuất hiện khoảng 5 tháng nay nhưng anh không đi khám vì không đau nhức. Tuy nhiên do tiền sử bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao, vết nứt bị nhiễm trùng, ăn sâu vào xương. Lê Quang đã phải mất 3 tiếng đồng hồ trong phòng phẫu thuật cắt bàn chân phải hôm 29/9. Hiện vết thương đã khô và được khâu lại. Nhạc sĩ trong giai đoạn hồi phục sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu. Hiện tại, nhạc sĩ Lê Quang vẫn giữ tinh thần lạc quan và hy vọng khán giả không quá lo lắng.

Đầu năm 2020, nhạc sĩ Lê Quang từng bị bị tắc mạch máu ở tai và phải uống thuốc, nghỉ ngơi tại nhà. Ngoài ra, nhạc sĩ còn có tiền sử bệnh tiểu đường nặng.

Nhạc sĩ Lê Quang là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Tên tuổi của anh gắn liền với nhiều ca khúc đình đám như: Đi về nơi xa, Dòng máu lạc hồng, Mưa trên cuộc tình, Chờ trên tháng năm,... Anh từng là cây guitar bass khá nổi tiếng của ban nhạc Da vàng.

Anh là nhạc sĩ có ảnh hưởng đặc biệt trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Mỹ Tâm. Hai người kết hợp tạo nên những bản nhạc nổi tiếng như: Giấc mơ muôn màu, Mãi yêu, Đợi yêu, Tình về mai sau…


Lê Quang là một trong những nhạc sĩ kỳ cựu trong Vbiz. Anh có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp âm nhạc của “họa mi tóc nâu” của làng nhạc Việt – Mỹ Tâm.

Nhạc sĩ Lê Quang và ca sĩ Cam Thơ kết hôn năm 1994 và có một con gái. Gia đình nhạc sĩ đang sinh sống tại California, Mỹ.

M.A