NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào tiễn biệt mẹ

577

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, sau thời gian lâm bệnh nặng, mẹ chị đã qua đời ở tuổi 83 mặc dù được gia đình tận tình chăm sóc.

Sáng 9/10, nhiều nghệ sĩ đã đến đưa tiễn mẹ NSƯT Trịnh Kim Chi về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ động quan diễn ra lúc 7 giờ, sau đó linh cữu được đưa đi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, TP.Thủ Đức.


Mẹ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi qua đời lúc 10 giờ 30 ngày 7/10 tại nhà riêng ở quận 12, TP.HCM.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ như Kim Xuân, Hồng Vân, Cát Tường, Lê Phương, Lê Khánh, Bình Tinh… cùng nhiều đồng nghiệp và khán giả đã đến viếng và gửi lời chia buồn đến gia đình Trịnh Kim Chi.

NSND Hồng Vân xúc động: “Nhìn thấy Trịnh Kim Chi tiều tụy, khóc thương mẹ, chúng tôi không cầm được nước mắt. Không nỗi đau nào lớn hơn khi biết mình đã mồ côi mẹ. Mong em sẽ vững niềm tin rằng mẹ luôn bên cạnh mình để vượt qua nỗi đau và sự mất mát này”.

Ca sĩ Long Nhật đã đến viếng và chia buồn cùng Trịnh Kim Chi: “Đôi vai nhỏ đã gánh vác nhiều việc lớn, từ gia đình cho đến xã hội. Khi còn mẹ, những lúc gặp áp lực Trịnh Kim Chi đã có điểm tựa tinh thần để vượt qua. Mong Trịnh Kim Chi sớm hồi phục sức khỏe sau biến cố lớn này”.

Hoa hậu Giáng My bày tỏ: “Cầu cho bác về nơi chín suối thật bình an”. Trong khi đó, Lê Phương chia sẻ: “Em xin được chia buồn cùng anh chị và gia đình. Thành kính phân ưu”. “Em xin thành kính phân ưu cùng gia đình chị gái. Chị giữ gìn sức khỏe nhé chị ơi”, diễn viên Kha Ly chia sẻ. Một người bạn nhắn nhủ: “Xin chia buồn cùng gia đình anh chị. Mong chị nén nỗi đau và sớm vượt qua. Luôn giữ sức khỏe chị nhé”.


“Mẹ của Chi mất vì bệnh người già. Mẹ chạy thận suốt 4 năm nay, lại bị cả bệnh tim nữa”, nữ nghệ sĩ vừa khóc vừa nói về sự ra đi của đấng sinh thành.

Năm nay, có lẽ là một năm nhiều sóng gió, nhiều mất mát với gia đình nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bởi, mới hồi tháng 5 vừa qua, bố chồng nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng qua đời ở tuổi 85.

Được biết, mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi từng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bà là nghệ sĩ hóa trang, là một trong những người đầu tiên được cử đi học hoá trang tại nước ngoài lúc trước. Bà cũng là người đầu tiên mở lớp học truyền nghề hoá trang cho mọi người tại trường điện ảnh thành phố HCM vào những năm 1980. Trịnh Kim Chi may mắn thừa hưởng máu nghệ thuật từ người mẹ quá cố.

Sinh thời, mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi được ngầm bình chọn là Hoa khôi tỉnh Tuyên Quang. Ngay cả khi đã già, ở tuổi U80, bà vẫn rất đẹp, da trắng hồng và mịn màng.

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi, mẹ chị là người rất tài giỏi, hoạt bát, sống rộng rãi, nghĩa tình với mọi người. NSƯT Trịnh Kim Chi từng chia sẻ mẹ chị là người mạnh mẽ, quyết đoán. “Mẹ nuôi 4 chị em tôi, lo lắng đầy đủ, không thiếu bất cứ thì gì để các con trưởng thành và sống có ích cho xã hội” – nữ nghệ sĩ từng tâm sự về đấng sinh thành.

M.A