Vĩnh biệt nhà thơ Văn Thảo Nguyên

1184

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng 11-9, đồng nghiệp văn chương và điện ảnh đã tiễn đưa nhà thơ Văn Thảo Nguyên tại Nhà tang lễ Quốc Phòng phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, TPHCM).

Nhà thơ Văn Thảo Nguyên

Nhà thơ Văn Thảo Nguyên mất ngày 4-9, hưởng thọ 90 tuổi. Thế hệ trưởng thành sau năm 1975 không mấy người biết đến ông, vì ông ít khi lui tới đám đông huyên náo. Nhà thơ Văn Thảo Nguyên từng được giải cao nhất cuộc thi thơ báo Văn Nghệ năm 1965. Ở lĩnh vực điện ảnh, ông đã có những đóng góp không nhỏ, kịch bản phim “Lửa rừng” được đạo diễn Phạm Văn Khoa dàn dựng năm 1966, kịch bản phim “Người không mang súng” được đạo diễn Lê Văn Duy dàn dựng năm 1983, kịch bản phim “Còn lại một mình” được đạo diễn Hồng Sến dàn dựng năm 1985…

Những năm cuối đời, nhà thơ Văn Thảo Nguyên in vài tập thơ liên tục với quan niệm: “Thơ tôi không bán đâu nha/ Thơ tôi tôi để làm quà tặng nhau…”.

Lễ viếng ông từ 7g30 đến 9g ngày 11-9. Lễ truy điệu lúc 9g30 tại nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Tro cốt gởi tại chùa Xá Lợi, quận 3 từ 15g chiều nay (11-9).

Ban Biên tập Văn Chương Phương Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nhà thơ Văn Thảo Nguyên.

Ban Biên Tập