Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sân khấu TP.HCM đóng cửa ngày Tết

368

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều sân khấu kịch trên địa bàn TP.HCM đã phải đóng cửa, hủy lịch diễn kịch Tết. 

Để chuẩn bị những vở diễn hay phục vụ khán giả trong những ngày Tết, các nghệ sĩ đã phải làm việc hết năng suất trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 hiện đang có những diễn biến phức tạp, việc tạm ngưng hoạt động các sân khấu hiện nay là điều cần thiết. Hai sân khấu của NSND Hồng Vân gồm Phú Nhuận và Chợ Lớn đều đã đóng cửa.

“Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, tôi quyết định đóng cửa sân khấu, hủy lịch diễn kịch Tết Nguyên đán. Trong thời điểm này, sức khỏe của cộng đồng là trên hết”, NSND Hồng Vân nói.


NSND Hồng Vân

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết đã lường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần này nên đã chủ động xin số điện thoại của những khán giả đến mua vé xem kịch Tết. Vì thế, trong ngày mai (9/2), chị sẽ liên lạc với từng khán giả để thông báo trả lại số tiền mua vé.

Tương tự, diễn viên Trịnh Kim Chi cũng thông báo đóng cửa sân khấu kịch: “Chiều nay, tôi đã thông báo đến các diễn viên, học viên. Không được diễn kịch Tết chúng tôi cũng rất nhớ khán giả. Mong dịch sớm được kiểm soát để mọi việc trở lại trạng thái bình thường”, chị chia sẻ.


NSƯT Trịnh Kim Chi

Trên trang cá nhân, đạo diễn Trần Bùm cho biết anh hủy lịch diễn vở hài kịch Tết Xuân này em lấy chồng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

“Xin thành thật xin lỗi khán giả. Mong các anh chị em nghệ sĩ thông cảm vì bỏ công sức tập luyện những ngày qua. Quý vị khán giả đã mua vé xem vở hài kịch “Xuân này em lấy chồng” xin vui lòng ghé Nhà hát Bến Thành để được hoàn tiền”, anh thông báo.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, chiều 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo “nóng” liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 9/2, yêu cầu dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke,vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi; điểm kinh doanh trò chơi điện tử; trung tâm tiệc cưới.

Dừng hoạt động các phòng trà, sân khấu- kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập gym, bi-a.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường, nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Thời gian thực hiện từ 12h, ngày 9/2/2021 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Ngoài ra, quy định đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ: Không tổ chức lễ khai mạc, chỉ mở cửa từ 8h đến 17h.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu UBND các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

M.A