Ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”

544

 (Vanchuongphuongnam.vn) – Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023), ngày 24/9, Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” cũng như tiếp nhận những kỷ vật thời chiến.

Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

 Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam” là tổ chức có pháp nhân, nhưng phi lợi nhuận, với tôn chỉ mục đích “Kết nối và chia sẻ, Tôn vinh và tri ân”. Những năm qua, đơn vị đã quy tụ được hơn 200 ngàn thành viên ở khắp mọi miền Tổ quốc với nhiều hoạt động có nội dung nhân văn. CLB “Trái tim người lính miền Tây” trực thuộc CLB “Trái tim người lính Việt Nam” nhằm kết nối những cựu chiến binh để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tập hợp các thế hệ cùng chí hướng, cùng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, góp sức trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh việc ra mắt CLB “Trái tim người lính miền Tây”, ban tổ chức cũng giới thiệu sách “Trái tim người lính miền Tây” của nhiều tác giả do cựu chiến binh Nguyễn Công Trung làm chủ biên. Sách dày gần 300 trang do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành.

Ban tổ chức trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm ” Trái tim Người lính miền Tây”

Quyển sách viết về những người lính sinh ra tại miền Tây và cả những ai sống chiến đấu tại vùng đất này đều ít nhiều mang trong mình tính cách của người vùng sông nước, sống phóng khoáng, hào hiệp, rộng rãi, xởi lởi và trọng nghĩa tình, coi nhẹ tiền bạc, vật chất. Người miền Tây luôn hiếu khách, sẵn lòng, niềm nở, giản dị, mộc mạc và đơn giản. Họ thường đánh giá cao những con người bản lĩnh, dũng cảm, dám di chuyển và dám thay đổi…

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tặng hai “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” (150 triệu đồng/tủ sách) đến Trường nuôi trẻ mồ côi Thiên Thần (TP Thủ Đức) và Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) của TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân trao tặng kinh phí sửa chữa 03 nhà nghĩa tình đồng đội, 02 xe lăn cho thương binh chiến trường Campuchia trên địa bàn  TP.HCM và tỉnh Cà Mau với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

2 “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” được trao tặng

Ngoài ra, ban tổ chức đã tiếp nhận kỷ vật thời chiến của liệt sĩ Trịnh Ngọc Khiết (sinh 1945, hy sinh 1973 tại miền Tây Nam Bộ) từ người thân của liệt sĩ gồm:  42 lá thư, bì thư, 1 cuốn nhật ký, 1 ví nam, 2 di ảnh, 2 tem thư. Và tiếp nhận sổ tay nhật ký chiến trường mang tên “Bước đường cách mạng” viết trong giai đoạn 1968 – 1972 tại chiến trường miền Tây Nam Bộ của cựu chiến binh Phạm Đình Trưởng.

Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” Nguyễn Công Trung phát biểu

Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung, Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” cho biết: “Vùng đất miền Tây Nam Bộ chứng kiến nhiều trận đánh ác liệt trong kháng chiến và công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi phải có trách nhiệm tri ân đồng đội, đặc biệt là những người đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước. Chúng tôi phấn đấu trong hai năm tới sẽ tổ chức những đoàn cựu chiến binh và văn nghệ sĩ đi thăm lại chiến trường xưa tại biên giới Tây Nam, mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với huyện đảo Trường Sa”.

Việc ra mắt quyển sách và CLB “Trái tim người lính miền Tây” là hoạt động có ý nghĩa đối với các cựu chiến binh, góp phần “Kết nối và Chia sẻ – Tôn vinh và Tri ân” với các đồng đội, với lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền lại lý ức và cảm hứng cho các thế hệ sau.

Mạc Tường Vi