Thầy bói tên gì?

83

Vợ phải đi họp ở Bắc Kinh nên nhà chỉ còn mình Thăng. Thăng như được sống trong những ngày tháng thần tiên. Không phải nấu cơm, không phải đi chợ, không phải gặt giũ, cũng chẳng phải dọn dẹp nhà cửa. Công việc hàng ngày của anh sau giờ làm chỉ là ngồi trước máy vi tính và lên mạng.

Một hôm, Thăng nhận được một tin nhắn lạ trên mạng: “Thăng, anh còn nhớ em không? Còn nhớ thời gian chúng ta bên nhau không?”.

Người gửi là Linh Linh. Thăng nghĩ mãi vẫn không nhớ nổi Linh Linh là ai, nhưng trong lòng cũng khấp khởi phần nào.

Hai ngày sau, Thăng lại nhận được tin nhắn của Linh Linh: “Thăng, giờ em rất cô đơn, rất cần có anh ở bên cạnh, lẽ nào anh không còn nhớ tới em nữa?”.

Lần này thì Thăng trả lời ngay: “Xin lỗi, anh không còn nhớ nổi em là ai, em có thể nói rõ hơn được không? Hy vọng sẽ sớm liên lạc được với em”.

Ngay sau đó, trên màn hình lại hiện lên dòng chữ: “Em hơi thất vọng vì anh chẳng nhớ gì đến người đã say đắm yêu anh. Tuy nhiên em rất muốn gặp anh, anh thấy thế nào?”.

Thăng vô cùng cảm kích, không ngờ mình vẫn còn hấp dẫn đến vậy, trong lòng bỗng thấy tự hào. Thăng vội vàng gõ: “Anh cũng là kẻ si tình, sao anh có thể quên quãng thời gian lãng mạn đó chứ? Anh cũng rất mong gặp em, hãy cho anh biết địa chỉ của em”.

Viết xong những câu đó, Thăng lại kiên trì ngồi bên máy vi tính chờ đợi, thế nhưng vài ngày trôi qua mà vẫn không thấy Linh Linh trả lời.

Hai tuần sau, Thăng lại nhận được tin nhắn: “Anh Thăng thân yêu, hai tuần qua em bận quá, không liên lạc với anh được, hãy thông cảm cho em. Em quyết định sẽ đi tàu đến thăm anh, đúng mười giờ sáng mai, anh ra ga đón em nhé. Nhớ anh nhiều. Linh Linh”.

Thăng bỗng cảm thấy người mình nóng rực lên. Không ngờ mình lại đào hoa như vậy, cuộc đời thật đẹp biết bao!

Mười giờ sáng hôm sau, Thăng bồn chồn đứng trong sân ga chờ đợi. Bỗng nhiên vợ anh, xuất hiện trong dòng người đông đúc. Vừa nhìn thấy Thăng, cô vội vã chạy tới véo tai chồng, nói:

– Đúng là một kẻ si tình, cũng đúng hẹn đấy nhỉ. Còn không mau xách hành lý cho tôi, về nhà rồi biết tay tôi.

Thăng vội chữa ngượng:

– Anh mới đi xem bói, thầy bói nói hôm nay em về.

– Thầy bói nào? Thầy bói tên gì? Thầy bói tên là Linh Linh phải không? – Cô vợ rít giọng lên móc mỉa, mắt thì liếc xéo ông chồng.

Thăng bỗng chột dạ, không biết làm thế nào, đành ngoan ngoãn xách vali đi theo vợ.

Nghiêm Hiếu (dịch)

Truyện vui của Lưu Nhã Xuân (Trung Quốc)
Theo Văn nghệ Công An