Mạc Uyên Linh ra mắt tập thơ Ta như thác lũ mưa nguồn

125
(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày ngày 14 tháng 4 năm 2024, tại cà phê Đà Lạt Phố, số 153 đường Huỳnh Mẫn Đạt, P8, Quận 5TPHCM, nhà thơ Mạc Uyên Linh sẽ ra mắt tập thơ “Ta như thác lũ mưa nguồn”. Đây là tập thơ thứ 7 của anh trong suốt quá trình sáng tác.

Nhà thơ Mạc Uyên Linh là một cây bút có kinh nghiệm trong văn đàn Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước dưới bút hiệu Huỳnh Thượng Nhan. Anh sinh năm 1944 tại Bến Cát, Bình Dương hiện sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh làm thơ trước 1975, viết tùy bút, truyện ngắn. Từng từng làm trưởng nhóm Thi đàn Vùng hoa dại, thư ký biên tập Nguyệt San 43.

Có thể nói thơ Mạc Uyên Linh mang tính trữ tình: trữ tình tâm tình và trữ tình thế sự, trữ tình công dân… được đan xen hài hòa vào nhau tạo nên một giọng thơ ngọt ngào và truyền cảm. Thơ Mạc Uyên Linh giàu hình ảnh, lời thơ trong sáng, dễ đọc, dễ hiểu. Thơ anh có những sắc thái tình cảm và cách diễn đạt rất nồng nàn, đắm say, luôn ngọt ngào trong tình yêu nhưng chát đắng trong  ưu phiền của nỗi buồn nhân thế. Hạnh phúc và khổ đau, những vật vã của kiếp người. Thơ anh buồn mà đẹp! Hơn hết vẫn là những vần thơ tha thiết với tình yêu, với cuộc đời. Chiều sâu trí tuệ thể hiện trong cảm hứng trữ tình khiến thơ anh để lại ấn tượng khó phai trong lòng độc giả.

Các tập thơ đã xuất bản:

1/ Vọng Thu

2/ Hư Vô

3/ Thơ Tình Mạc Uyên Linh

4/ Đời Người Là Những Toa Xe

5/ Ta Như Viên Đá Còn Lăn

6/ Thơ Tình Không Tuổi

7/ Ta Như Thác Lũ Mưa Nguồn

Phùng Hiệu