Tạm đình chỉ nhiều cán bộ công an vụ phá trường gà quy mô lớn ở Sài Gòn

462

Nhiều cán bộ công an thuộc 1 phòng nghiệp vụ và Công an địa phương bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn và các công tác nghiệp vụ.

Liên quan đến vụ triệt phá trường gà quy mô lớn tại đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự 39 đối tượng để xử lý về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Trong đó, đối tượng tổ chức là Nguyễn Minh Thành (tự Ông Cò, SN 1977, ngụ tại quận 6).


Nguyễn Minh Thành, tức Ông Cò, đối tượng có vai trò tổ chức trường gà.

Thành và các đối tượng chủ chốt đã khai báo về cách thức tổ chức trường gà cũng như một số hoạt động khác.

Đáng nói, hiện có nhiều cán bộ công an thuộc 1 phòng nghiệp vụ và công an địa phương bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn và các công tác nghiệp vụ.


Công an bắt giữ khoảng 200 người tại trường gà và qua sàng lọc, hiện đang tạm giữ 39 người.

Trước đó, chiều 25/9, Ban giám đốc Công an TP.HCM điều động lực lượng thuộc Phòng CSĐT về ma tuý và Trung đoàn CSCĐ bất ngờ bao vây, ập vào trường gà quy mô của đối tượng Thành được tổ chức ở khu đất trống ngay mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Công an đã phá tường, mái tôn để ập vào, nổ súng trấn áp.

Gần 200 đối tượng có mặt tại trường gà đã bị khống chế, bắt giữ. Ngoài ra, Công an thu giữ khoảng 2 tỷ đồng và nhiều tang vật có liên quan khác.

Theo điều tra ban đầu, Thành tổ chức trường gà này được vài tháng. Phụ giúp cho Thành trong công tác tổ chức, điều hành, làm trọng tài và thu xâu đều là những trùm cờ bạc có tiếng ở Sài Gòn.

Ngoài ra, dân chơi ở trường gà đều là dân cờ bạc số má ở nhiều tỉnh thành phía Nam. Những dân chơi đi ô tô hay xe máy đến, đều được đàn em Thành đóng vai xe ôm hướng dẫn mang đi gửi ở các bãi xe hay nhà dân gần đó rồi chở đến trường gà.


Nhiều cán bộ công an bị tạm đình chỉ để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn, để trường gà quy mô rầm rộ hoạt động ngay khu đất mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, quận 6.

Trường gà của Thành không cố định ở khu đất nói trên mà liên tục di chuyển sau vài ngày sát phạt.

Thành và đồng bọn tổ chức đội quân cảnh giới đông đảo.

Chính vì thế, để phá trường gà quy mô này, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã sử dụng lực lượng đóng vai trò chủ công là Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý. Hiện đơn vị này trực tiếp mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng và những vấn đề khác có liên quan.

Theo Vietnamnet