Vận tải Hoàng Phát tham gia diễn đàn logistics, chuyển đổi số Đồng Bằng Sông Cửu Long

550

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 02/12/2023 tại trung tâm hội nghị Sheraton TP. Cần Thơ đã diễn ra diễn đàn logistics, chuyển đổi số Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Đến dự hội nghị có sự hiện diện của ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ chính trị, trưởng ban Kinh Tế Trung ương, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công thương và ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng với nhiều lãnh đạo ban ngành trung ương và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Thứ trưởng Bộ Công thương Phan Thị Thắng phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công thương Phan Thị Thắng cho biết, vùng ĐBSCL là địa bàn chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế – xã hội, văn hoá, quốc phòng  an ninh và đối ngoại của cả nước. Đồng thời, ĐBSCL là 1 trong 6 vùng kinh tế trọng điểm, đóng góp khoảng 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng nuôi trồng thuỷ sản và 70% các loại trái cây cả nước.

Tiềm năng và nhu cầu đối với dịch vụ logistics là rất lớn nhưng hiện nay hạ tầng và năng lực của ngành dịch vụ logistics tại khu vực còn nhiều hạn chế, chưa đóng góp được nhiều cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng.

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ chính tri, Trưởng ban kinh tế Trung ương chia sẻ tại diễn đàn

Đại diện cho lãnh đạo đảng và nhà nước, ông Trần Tuấn Anh cho rằng trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục phối hợp Bộ Công thương và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng chuyên đề đánh giá sâu về thực trạng, các điều kiện và định hướng phát triển các hoạt động logistics hiệu quả, bền vững trong bối cảnh tình hình mới để trình Bộ Chính trị xem xét, để có lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực logistics cả nước và logistics đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ban cán sự đảng Bộ Công thương chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện các Quyết định của Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án xây dựng chiến lược phát triển logistics Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó lưu ý lồng ghép về các nội dung liên quan đến chuyển đổi số ngành logistics.

Ông Hoàng Xuân Thanh (người veston đen ngồi giữa) chủ tịch hội đồng quản trị vận tải Hoàng Phát

Cũng tại diễn đàn này, đại diện các đơn vị ban ngành, đại diện các doanh nghiệp về logistics, nông nghiệp cũng đã trình bày các bài tham luận như chiến lược phát triển dịch vụ logistics đột phát để phát triển do ông Trần Thanh Hải, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ công thương, Thúc đẩy phát triển logistics tại Đồng Bằng Sông Cửu Long do Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam…

Công ty Hoàng Phát đóng đô tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2010 với nghành nghề dịch vụ vận chuyển và logistic có tính chuyên sâu, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, thiết lập mạng lưới vận tải phủ khắp toàn quốc, đầu tư hàng chục đầu xe mới với công nghệ hiện đại từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…hiện Hoàng Phát đã trở thành một trong những đối tác chiến lược cho các tập đoàn lớn như: Nhà máy tôn Thép Hoa Sen, Công ty Tôn Nam Kim, xi măng Hà Tiên, và các doanh nghiệp nước giả khát, thực phẩm…

                                                                                      Trần Long – Minh Quế