Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật thông mạch máu não

438

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 2 tiếng, hiện tại sức khỏe nhạc sĩ Lê Quang ổn định, anh có thể nói chuyện với mọi người.

Mới đây, ca sĩ Cam Thơ – vợ Lê Quang – cho biết nam nhạc sĩ nhập viện phẫu thuật thông mạch máu vào sáng 5/4 tại bệnh viện Fountain Valley ở California (Mỹ). “Ca mổ bắt đầu từ 7h. Trải qua hơn hai tiếng phẫu thuật, anh Quang được chuyển sang nghỉ ngơi tại phòng hồi sức khoảng một giờ đồng hồ. Bác sĩ thông báo tình hình cho tôi là ca mổ thành công”, chị cho hay.


Nhạc sĩ Lê Quang được vợ chăm sóc sau ca phẫu thuật

Theo vợ Lê Quang, sức khỏe của nam nhạc sĩ hiện ổn định. Anh tỉnh táo và nói chuyện lưu loát. Nhạc sĩ gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, khán giả đã cầu nguyện, động viên anh trong ca mổ lần này. Anh mong muốn sớm hồi phục để trở về nhà.

“Tôi phải chờ nhiều giờ đồng hồ mới được vào thăm anh Quang. Thời điểm này, bệnh viện mới cho phép người thân vào thăm. Trước đó, do tình hình Covid-19, bệnh nhân phải nằm viện một mình. Để đảm bảo an toàn, người nhà cũng không được đến thăm. Các y bác sĩ sẽ chăm sóc người bệnh”, ca sĩ Cam Thơ chia sẻ.

Trước đó, vào cuối năm 2020, nhạc sĩ Lê Quang đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ chân phải. Theo ca sĩ Cam Thơ, bà xã của nhạc sĩ Lê Quang thì khi vào nhập viện thực hiện cuộc đại phẫu nghẽn mạch máu ở đầu, Lê Quang đã được bác sĩ thông báo về việc vết nứt ở chân đã có dấu hiệu nhiễm trùng, buộc phải cắt bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm.

Mặc dù gia đình và bản thân Lê Quang rất sốc nhưng phải đưa ra quyết định để bảo vệ tính mạng cho nhạc sĩ. Thời điểm sau phẫu thuật, hình ảnh nam nhạc sĩ phải ngồi xe lăn, sức khỏe tiều tụy khiến nhiều người xót xa.


Nhạc sĩ Lê Quang cắt bỏ chân vào cuối năm 2020

Sau khi cắt bỏ bàn chân phải, nhạc sĩ Lê Quang cho biết: “Lúc phải quyết định phẫu thuật, tôi cảm thấy khó chịu vì mình đang lành lặn. Nhưng không làm việc này về sau sẽ rất khó xử lý những biến chứng. Mặc dù vẫn chưa đi lại được nhưng tôi như vừa trút đi gánh nặng trong người”. Vợ anh cho biết sau cuộc phẫu thuật, nhạc sĩ Lê Quang dần tỉnh táo, hồi phục sức khỏe và giữ thái độ tích cực.

Tháng 3 vừa qua, nhạc sĩ Lê Quang vừa được gia đình, bạn bè tổ chức tiệc sinh nhật cho anh đón tuổi 53. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều vừa chia sẻ loạt ảnh trong tiệc sinh nhật của nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ.

Trong ảnh, nhạc sĩ Lê Quang  đã lấy lại thần sắc rạng rỡ, vui vẻ trò chuyện và chụp hình giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp. Hình ảnh tiều tụy, ngồi xe lăn của anh sau phẫu thuật cắt bỏ chân phải do biến chứng tiểu đường đã không còn.

Nữ ca sĩ khẳng định sức khỏe của Lê Quang đã ổn định, anh “trở lại và lợi hại hơn xưa”.

Nhạc sĩ Lê Quang từng là guitar bass nổi tiếng của ban nhạc Da Vàng. Khán giả vẫn nhớ đến anh là tác giả của nhiều bản hit một thời, góp phần tạo dựng tên tuổi của các ca sĩ Đan Trường, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc… Một số tác phẩm dấu ấn của Lê Quang gồm Một ngày bình yên, Đi về nơi xa, Mùa hạ mãi xa, Mưa trên cuộc tình, Niềm tin chiến thắng, Mãi yêu, Đợi yêu, Tình về mai sau…

Anh và ca sĩ Cam Thơ kết hôn năm 1994 và có một con gái. Gia đình nhạc sĩ đang sinh sống tại California, Mỹ. Cam Thơ thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình. Dù đã kết hôn 28 năm song tình cảm của vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cả hai luôn dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào, xưng hô thân mật.

M.A